Tổng đài điện thoại PABX (Analog) và Digital PBX

Tổng đài điện thoại PABX là một tổng đài điện thoại phục vụ doanh nghiệp bằng cách chuyển đổi cuộc gọi giữa những người dùng trong doanh nghiệp trên các đường dây nội hạt, đồng thời cho phép người dùng chia sẻ một số đường dây điện thoại để gọi cho khách hàng bên ngoài nhất định. Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ Analog sẽ bao gồm tổng đài PABX và các máy điện thoại để bàn Analog cho phép người dùng thực hiện quay số và nghe gọi trên ống nghe. Ưu điểm chính của hệ thống tổng đài điện thoại PABX là giúp cắt giảm chi phí bằng cách giảm yêu cầu phải có đường dây riêng biệt từ nhà cung cấp dịch vụ tới cho từng người dùng và cung cấp chuyển đổi cuộc gọi miễn phí trong nội bộ doanh nghiệp. Một trong những nhà sản xuất lớn cho hệ thống thoại Analog/ Hybrid là Panasonic model KX-TES824, KX-TDA100, KX-TDA600, KX-NS300, KX-NS320, KX-NS1000, KX-NSX2000

Lợi ích chính này vẫn có sẵn kể từ khi phát minh ra các PBX tương tự và tiếp tục với quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số Digital PBX. Với sự tiến bộ của công nghệ, các tổng đài ngày càng cung cấp nhiều tính năng tiên tiến hơn rất nhiều để hỗ trợ các chức năng của doanh nghiệp.

Tổng đài điện thoại nội bộ PABX

Các tổng đài điện thoại tương tự PABX sử dụng công nghệ điện thoại POTS tiêu chuẩn và dây đồng. Đây là hệ thống thoại đáng tin cậy, cung cấp chất lượng thoại tốt và cung cấp các tính năng cơ bản của điện thoại thông thường (chẳng hạn như giữ, tắt tiếng, quay số lại & quay số nhanh) và có thể chuyển cuộc gọi giữa các máy lẻ.

 

Tong-dai-panasonic-KX-TES824
Tong-dai-panasonic-KX-TES824

Tổng đài Analog giữ cho các tiện ích mở rộng hoạt động ngay cả khi mất điện và người dùng vẫn kết nối. Chúng tương đối rẻ vì chúng đơn giản và có giới hạn các tùy chọn để mở rộng hoặc nâng cấp. Tuy nhiên, các PBX tương tự rất tốn kém trong việc hỗ trợ, cấu hình và khả năng nâng cấp rất hạn chế. Việc lắp đặt, cấu hình đòi hỏi có chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp, từ đó gây khó khăn trong công tác vận hành, làm tăng đáng kể chi phí bảo dưỡng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tổng đài kỹ thuật số Digital PBX

Tổng đài nội bộ Digital PBX cung cấp một số tính năng nâng cao, đồng thời cung cấp chất lượng thoại tương đương hoặc tốt hơn, và xử lý tín hiệu được cải thiện hơn so với tổng đài tương tự Analog. Một số tính năng này bao gồm chuyển tiếp cuộc gọi, thư thoại. Chúng cung cấp sự linh hoạt trong việc bổ sung các tính năng và khả năng mới bằng cách thêm các module trên cấu trúc bus trong tủ PBX hiện có, chẳng hạn như: điện thoại Analog và IP có thể được kết nối, có thể thêm các tính năng bổ sung VoIP, hệ thống báo động, tính năng giữ nhạc, kết nối với thiết bị ghi âm cuộc gọi, trợ lý lễ tân ảo.

Panasonic KX-NS300
Panasonic KX-NS300

Ngày nay, theo xu hướng mới thì người dùng đang chuyển sang sử dụng tổng đài IP PBX vì những tiện ích và tính năng vượt trội. (Xem thêm). Sự hiểu biết về tổng đài tương tự Analog PBX, kỹ thuật số Digital PBX, IP PBX và các tính năng + lợi ích mà chúng cung cấp là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong việc lựa chọn loại tổng đài.

Bình luận trên Facebook