Tổng đài điện thoại và xu hướng lựa chọn mới cho doanh nghiệp

Tổng đài điện thoại đã có trên 20 năm phát triển và là giải pháp truyền thông hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất đối với các doanh nghiệp là các công ty, chi nhánh, khách sạn, resort, trường học, bệnh viện,.v.v. Nó giúp các nhân viên giao tiếp nội bộ với nhau thuận tiện, cũng như liên lạc với khách hàng giúp thúc đẩy kinh doanh hiệu quả hơn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Trước đây, tổng đài điện thoại PBX rất phổ biến với công nghệ Analog, và đi kèm theo là sự phức tạp của việc cài đặt, chi phí triển khai hạ tầng cáp đồng để kết nối giữa tổng đài PBX và điện thoại bàn Analog, cũng như công tác bảo hành, bảo dưỡng hệ thống.

Tổng đài điện thoại nội bộ công nghệ mới trên nền tảng Internet

 

Thời gian gần đây, xu hướng này đã thay đổi mạnh mẽ do các thiết bị tổng đài điện thoại Analog đã bị ngừng sản xuất. Bên cạnh đó, người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng các hệ thống tổng đài điện thoại có công nghệ VoIP mới hơn, mạnh mẽ hơn với các tính năng tiên tiến, hữu ích. Sự mạnh mẽ này có được là do công nghệ VoIP luôn có những cải tiến về mặt chất lượng, cũng như những thách thức thực tế từ các nhu cầu của doanh nghiệp. Họ cần một hệ thống truyền thông không chỉ phục vụ liên lạc bằng giọng nói với chất lượng tốt, mà phải là một hệ thống truyền thông đa phương tiện, bao gồm các dịch vụ truyền dữ liệu, voice mail, fax, hình ảnh, video, email, tin nhắn, khả năng ghi âm, lưu trữ.

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ Internet băng thông rộng cố định FTTx và di động 3G/4G/5G và công nghệ về phần cứng, phần mềm VoIP trong những năm gần đây. Tổng đài nội bộ và điện thoại để bàn nội bộ có nhiều cơ hội để nâng cấp, cải tiến về các tiêu chuẩn, chất lượng để đưa ra những sản phẩm hoạt động ổn định, cung cấp đa tính năng với giá thành hợp lý hơn. Hơn thế nữa, với khả năng truyền âm thanh giọng nói trên nền tảng internet, giải pháp tổng đài điện thoại nội bộ không những giúp nhân viên trao đổi công việc với nhau nội bộ miễn phí không bị giới hạn bởi địa lý, mà còn giúp họ thuận tiện hơn khi trao đổi công việc với khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Tổng đài điện thoại sử dụng giao thức SIP mang lại các lợi ích

VoIP là truyền âm thanh giọng nói trên đường truyền Internet, do vậy chúng đã cung cấp sẵn các tính năng và chức năng hiện đại gồm: lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, đàm thoại hội nghị, chuyển tiếp cuộc gọi,.v.v.. Hơn thế nữa, tổng đài điện thoại thế hệ mới này còn cung cấp trải nghiệm sử dụng tiện ích và linh hoạt gồm:

  • Nhiều cuộc gọi đồng thời và dễ dàng mở rộng trong tương lai: Nhiều cuộc gọi có thể được truyền trên cùng một đường dây điện thoại băng thông rộng. Bằng cách này, thoại qua IP có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc bổ sung đường dây điện thoại cho các doanh nghiệp mà không cần thêm đường dây vật lý. Điều này làm cho hệ thống VoIP có thể mở rộng hơn nhiều.
  • Các tính năng thường được các công ty viễn thông tính thêm phí: chẳng hạn như chuyển tiếp cuộc gọi, ID người gọi hoặc tự động gọi lại, thường được đưa vào làm tiêu chuẩn với công nghệ thoại qua IP. Hơn nữa, chúng dễ dàng cấu hình và quản lý hơn nhiều.

  • Được sử dụng với giải pháp liên lạc hiện đại: người dùng có thể dùng chính số điện thoại văn phòng của mình mọi lúc mọi nơi, tất cả những gì họ cần là truy cập internet. Họ sẽ có thể truy cập và sử dụng hệ thống điện thoại của công ty từ thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của họ.

  • Giải pháp thoại qua IP giúp tiết kiệm chi phí: rẻ hơn đáng kể so với hệ thống điện thoại truyền thống. Người dùng có thể tận dụng các cuộc gọi miễn phí và cước phí thấp cho các cuộc gọi quốc tế và đường dài.

  • Thúc đẩy hiệu quả bán hàng và chăm sóc khách hàng: Nhân viên có thể tăng cường giao tiếp để tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng hoặc họp nội bộ nhóm trực tuyến để phân tích, xin ý kiến và thống nhất thực hiện với chi phí cước gọi rẻ hoặc miễn phí.

  • Triển khai toàn bộ hệ thống dễ dàng và rẻ: Không cần phải có cơ sở hạ tầng dây cáp điện riêng dành cho hệ thống thoại. Hệ thống truyền thông VoIP có thể được triển khai nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí trên hạ tẩng mạng LAN có sẵn.

Cài đặt tổng đài điện thoại nội bộ đơn giản

tong dai Planet_IPX-2500
Tong dai noi bo IP/VoIP PLANET

Hệ thống tổng đài điện thoại IP/VoIP hoạt động trên mạng LAN/WAN với tính năng “Cắm và Chạy – Plug and Play”. Dù là việc cấu hình, điều khiển các tính năng, chẩn đoán lỗi , cho tới kết nối giữa IP PBX với các thiết bị đầu cuối như điện thoại VoIP, tất cả đều có thể thực hiện trên giao diện WEB dễ hiểu và có thể điều khiển từ xa được qua mạng internet. Về phần cứng, có rất nhiều tổng đài nội bộ được xây dựng dựa trên cấu hình mở với cấu trúc khe cắm module/card hỗ trợ nhiều giao diện khác nhau SIPtrunk, PSTN, E1, GSM. Các tính năng tiên tiến này giúp giảm thiểu việc đi lại cho các kỹ thuật viên, giảm chi phí đáng kể về việc nâng cấp, bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống.

Lắp đặt và cài đặt hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ nhanh chóng

Dù là triển khai hệ thống tổng đài nội bộ IP/VoIP trên hạ tầng mạng LAN có dây với các điện thoại dùng cáp Ethernet hay điện thoại không dây Wifi, việc triển khai toàn bộ hệ thống đơn giản và không mất nhiều chi phí, công sức trên một hạ tầng mạng LAN có sẵn.

Với giải pháp dùng điện thoại để bàn Wifi, người dùng có thể linh hoạt hơn khi bố trí các vị trí làm việc và triển khai tại những điểm khó tiếp cận, không có dây mạng. Giải pháp dùng tổng đài điện thoại nội bộ không dây còn mang tới cho doanh nghiệp một văn phòng làm việc hiện đại và đảm bảo mỹ thuật, và tiết kiệm nhiều chi phí vật tư phụ kiện lắp đặt, giảm thời gian triển khai.

he-thong-tong-dai-dien-thoai-IP
He thong tong dai dien thoai IP/VoIP

Tổng đài điện thoai nội bộ IP/VoIP có rất nhiều dòng sản phẩm giá rẻ phù hợp với dự toán hạn chế của doanh nghiệp vừa và nhỏ, không am hiểu về kĩ thuật nên dễ dàng triển khai và vận hành. Đây là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho hệ thống tổng đài analog truyền thống đã ngừng sản xuất, vốn có rất nhiều hạn chế về tính năng, phức tạp trong công tác bảo trì, bảo dưỡng.

Bình luận trên Facebook