Tổng đài IP

Việc tìm kiếm hệ thống tổng đài IP có khả năng hoạt động bền bỉ, có nhiều tiện ích hiện đại như lời chào, quản lý cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi và đơn giản hóa việc lắp đặt, vận hành, bảo trì luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp.

Một hệ thống tổng đài điện thoại tốt sẽ giúp doanh nghiệp có được một phương thức truyền thông liên lạc nội bộ hiệu quả, đồng thời nâng cao được hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng thông qua các cuộc đàm thoại chất lượng cao trong việc tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Tổng đài IP là gì?

Là dòng tổng đài thế hệ mới sử dụng công nghệ VoIP, có khả năng truyền tải âm thanh, giọng nói bằng các gói dữ liệu IP được mã hóa trên nền tảng mạng LAN, WAN, internet. Công nghệ VoIP ra đời mang lại một hàng loạt lợi ích tuyệt vời cho người dùng, nó vừa giải quyết được vấn đề về việc tích hợp nhiều tính năng, tiện ích sử dụng và khả năng truyền thông đa phương tiện vào tổng đài, vừa cung cấp một giải pháp nghe gọi giá rẻ.

Trong một hệ thống điện thoại, tổng đài IP PBX đóng vai trò là một thiết bị trung tâm chuyển mạch các cuộc gọi và dữ liệu, giúp người dùng thực hiện các cuộc đàm thoại nội bộ và ra ngoại mạng, trên hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet.

Hầu hết các dòng tổng đài IP thế hệ mới đều có thiết kế mở với các khe cắm cho các giao diện trung kế: SIPTrunks (VoIP từ nhà cung cấp dịch vụ), PSTN (số điện thoại bưu điện), TDM (E1), ISDN và , di động GSM (dùng SIM di động). Số lượng trung kế phụ thuộc vào từng phiên bản của tổng đài.

Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP hoạt động trên nền tảng công nghệ internet, nên không bị giới hạn về khoảng cách liên lạc. Việc nghe gọi nội bộ là hoàn toàn miễn phí và gọi ra ngoại mạng có chi phí rẻ hơn so với tổng đài PSTN truyền thống.

Tổng đài IP hỗ trợ những loại điện thoại VoIP nào?

Hầu hết các dòng tổng đài VoIP hỗ trợ các loại điện thoại IP phần cứng và các ứng dụng gọi điện VoIP trên máy tính PC, smartphone (thường gọi là softphone) ứng với các tài khoản SIP. Số lượng tài khoản SIP mà tổng đài hỗ trợ tương ứng với số lượng IP Phone cho người dùng. Tổng đài IP có thể hoạt động tốt trên hạ tầng mạng có dây RJ45 (với các loại điện thoại IP Phone dùng dây RJ45), cũng như hạ tầng mạng không dây Wifi (với các loại điện thoại VoIP Wifi).

Ngoài ra, một số dòng tổng đài đa năng hỗ trợ cả 2 loại thiết bị đầu cuối: điện thoại VoIP và điện thoại Analog (còn được gọi là tổng đài “lai”). Tổng đài “lai” cung cấp giao diện RJ45 (SIP) và FXS (analog), là giải pháp tốt tận dụng hạ tầng analog cũ và phối hợp cùng các thiết bị VoIP thế hệ mới.

Các tính năng thông minh nào được trang bị trên tổng đài IP?

Điểm khác biệt lớn nhất so với tổng đài Analog và cũng là ưu điểm đặc biệt quan trọng của các tổng đài IP hiện đại ngày nay là đã tích hợp sẵn các tính năng tiên tiến như một tiêu chuẩn chung. Bao gồm:

Trả lời tự động (IVR – Interactive Voice Response)

Khách hàng của bạn sẽ được nghe lời chào chuyên nghiệp khi gọi đến như ” Kính chào quý khách, bấm phím 1 để gặp phòng kinh doanh, bấm phím 2 để gặp kỹ thuật” . Trả lời tự động sẽ do các bạn ghi âm và lưu vào bộ nhớ trong của thiết bị.

Chuông theo nhóm (Ring Group)

Bạn muốn định tuyến khi có cuộc gọi đến cho 1 nhóm nhân viên có trách nhiệm? Việc thiết lập chuông theo nhóm đơn giản và được trang bị sẵn.

Ghi âm cuộc gọi (Call Records)

Các cuộc gọi nội bộ và ra ngoài đều được ghi vào bộ nhớ trong của tổng đài khi được thiết lập. Trong trường hợp cần ghi âm nhiều, người dùng có thể mở rộng bộ nhớ bằng các thẻ nhớ chuẩn Micro SD qua khe cắm thẻ nhớ có trên thiết bị.

Người dùng có thể xem thông tin và nghe lại các đoạn ghi âm này để giám sát, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đàm thoại nhiều bên (conference)

Là trường hợp người dùng cần đàm thoại nhiều bên trực tuyến với nhiều người tham gia thay vì chỉ 2 người đàm thoại. Tổng đài IP-PBX cung cấp tính năng này và có thể thiết lập bằng cách chọn các số điện thoại tham gia vào cuộc hội thoại.

Chuyển tiếp cuộc gọi

Tính năng này giúp người dùng không bỏ lỡ một cơ hội kinh doanh nào bằng cách thiết lập các số chuyển tiếp khi người chuyên trách bận nghe cuộc gọi khác (ví dụ lễ tân), hoặc ngoài giờ làm việc.

Giao diện API để tích hợp với phần mềm bên thứ 3

Với các đặc thù công việc của trung tâm cuộc gọi hoặc tại các khách sạn, resort luôn có những phần mềm đặc thù về tính cước (billing), ERP/CRM để hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng. Một số dòng tổng đài thế hệ mới này có cung cấp giao diện API để tích hợp với các phần mềm này, giúp giúp doanh nghiệp quản lý cuộc gọi, tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng thuận tiện, dễ dàng và nâng cao hiệu quả công việc.

Mua tổng đài IP ở đâu?

Tổng đài VoIP cũng là giải pháp lý tưởng cho người dùng với nhiều tiện ích hiện đại hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm cước phí liên lạc cho doanh nghiệp.

Quý vị đang tìm hiểu về tổng đài điện thoại VoIP cho doanh nghiệp? Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp giải pháp tổng thể về tổng đài IP, điện thoại IP, thiết bị Gateway, tai nghe Call Center.

Hiển thị 1–16 của 31 sản phẩm