Tổng đài IP

Việc tìm kiếm hệ thống tổng đài IP có khả năng hoạt động bền bỉ, có nhiều tiện ích hiện đại như lời chào, quản lý cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi và đơn giản hóa việc lắp đặt, vận hành, bảo trì luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp.

Một hệ thống tổng đài điện thoại tốt sẽ giúp doanh nghiệp có được một phương thức truyền thông liên lạc nội bộ hiệu quả, đồng thời nâng cao được hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng thông qua các cuộc đàm thoại chất lượng cao trong việc tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Tổng đài IP là gì?

Là dòng tổng đài thế hệ mới sử dụng công nghệ VoIP, có khả năng truyền tải được nhiều loại dữ liệu giữa người dùng với nhau, như các cuộc nghe/gọi VoIP, đàm thoại có hình, tin nhắn trên nền tảng mạng LAN, WAN, internet. Công nghệ VoIP ra đời mang lại một hàng loạt lợi ích tuyệt vời cho người dùng, nó vừa giải quyết được vấn đề về việc tích hợp nhiều tính năng, tiện ích sử dụng và khả năng truyền thông đa phương tiện vào tổng đài, vừa cung cấp một giải pháp nghe gọi giá rẻ.

Trong một hệ thống điện thoại, tổng đài IP PBX đóng vai trò là một thiết bị trung tâm chuyển mạch các cuộc gọi và dữ liệu, giúp người dùng thực hiện các cuộc đàm thoại nội bộ và ra ngoại mạng, trên hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet.

Ưu điểm đặc biệt quan trọng của các tổng đài IP hiện đại ngày nay là đã tích hợp sẵn các tính năng tiên tiến như một tiêu chuẩn chung, như: lời chào (Greeting Message), trả lời tự động (IVR), ghi âm cuộc gọi (records), phân phối cuộc gọi thông minh. Bên cạnh đó, một số dòng tổng đài VoIP còn hỗ trợ giao diện API để tích hợp các phần mềm CRM, ERP, … giúp doanh nghiệp quản lý cuộc gọi, tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng thuận tiện, dễ dàng.

Hầu hết các dòng tổng đài IP thế hệ mới đều có thiết kế mở với các khe cắm cho các giao diện trung kế: SIPTrunks (VoIP từ nhà cung cấp dịch vụ), PSTN (số điện thoại bưu điện), TDM (E1), ISDN và , di động GSM (dùng SIM di động). Số lượng trung kế phụ thuộc vào từng phiên bản của tổng đài.

Tổng đài IP hỗ trợ những loại điện thoại VoIP nào?

Hầu hết các dòng tổng đài VoIP hỗ trợ các loại điện thoại IP phần cứng và các ứng dụng gọi điện VoIP trên máy tính PC, smartphone (thường gọi là softphone) ứng với các tài khoản SIP. Số lượng tài khoản SIP mà tổng đài hỗ trợ tương ứng với số lượng IP Phone cho người dùng. Tổng đài IP có thể hoạt động tốt trên hạ tầng mạng có dây RJ45 (với các loại điện thoại IP Phone dùng dây RJ45), cũng như hạ tầng mạng không dây Wifi (với các loại điện thoại VoIP Wifi).

Ngoài ra, một số dòng tổng đài đa năng hỗ trợ cả 2 loại thiết bị đầu cuối: điện thoại VoIP và điện thoại Analog (còn được gọi là tổng đài “lai”). Tổng đài “lai” cung cấp giao diện RJ45 (SIP) và FXS (analog), là giải pháp tốt tận dụng hạ tầng analog cũ và phối hợp cùng các thiết bị VoIP thế hệ mới.

Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP hoạt động trên nền tảng công nghệ internet, nên không bị giới hạn về khoảng cách liên lạc. Việc nghe gọi nội bộ là hoàn toàn miễn phí và gọi ra ngoại mạng có chi phí rẻ hơn so với tổng đài PSTN truyền thống.

Mua tổng đài IP ở đâu?

Tổng đài VoIP cũng là giải pháp lý tưởng cho người dùng với nhiều tiện ích hiện đại hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm cước phí liên lạc cho doanh nghiệp.

Quý vị đang tìm hiểu về tổng đài điện thoại VoIP cho doanh nghiệp? Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp giải pháp tổng thể về tổng đài IP, điện thoại IP, thiết bị Gateway, tai nghe Call Center.

Hiển thị 1–16 của 31 sản phẩm