Tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại là hệ thống truyền thông liên lạc quan trọng cho các doanh nghiệp là công ty, khách sạn, resort, nhà nghỉ, các tổ chức, ngân hàng, bệnh viện, trường học,.v.v. Tổng đài điện thoại có thể giúp hỗ trợ giao tiếp nội bộ giữa các nhóm, phân tích hiệu suất, đánh giá chiến lược kinh doanh, đồng thời giúp kết nối với khách hàng, thúc đẩy bán hàng và các chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng. Tổng đài điện thoại là giải pháp giúp các doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, cải thiện bảo mật và năng suất kinh doanh.

Hệ thống tổng đài điện thoại gồm những gì?

Hệ thống tổng đài điện thoại là một mạng điện thoại riêng cho phép các doanh nghiệp nghe gọi nội bộ và sử dụng một số ít đường dây điện thoại để gọi ra ngoại mạng. Nó cho phép bạn chuyển cuộc gọi giữa những người dùng trên các đường dây nội hạt, do đó cho phép tất cả nhân viên của bạn chia sẻ một số đường dây điện thoại bên ngoài nhất định. Hệ thống điện thoại văn phòng PBX dựa trên hai thành phần chính:

  • Điện thoại để bàn giao tiếp trực tiếp với người dùng.
  • Tổng đài PABX.
  • Hạ tầng dây điện kết nối giữa tổng đài PABX và các máy nhánh điện thoại.

Các điện thoại cố định này được kết nối với tổng đài PBX để chuyển mạch các cuộc gọi tới số máy nhánh nội bộ được cài đặt sẵn, cũng như gọi ra ngoại mạng theo một số quy tắc mà quản trị viên quy định. Ngoài ra, hệ thống điện thoại văn phòng có một số tính năng vốn có như chuyển cuộc gọi, giữ cuộc gọi, lời chào tùy chỉnh, ghi âm cuộc gọi, v.v.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện thoại PABX

PABX thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “hệ thống điện thoại”, cung cấp các kết nối nhiều thiết bị, ví dụ: điện thoại để bàn hoặc fax và máy trả lời điện thoại với nhau và với mạng điện thoại công cộng. Điều này cho phép một số điện thoại công cộng được chia sẻ cho nhiều đường dây điện thoại nội bộ. Các cuộc gọi nội bộ có thể được thực hiện miễn phí mà không cần sử dụng mạng điện thoại công cộng. Tùy thuộc vào loại hệ thống điện thoại và cấu hình, các đường dây nội bộ có thể được gọi trực tiếp từ bên ngoài bằng cách quay số trực tiếp hoặc gián tiếp do quản trị viên thiết lập, cài đặt.

Đa dạng tính năng phục vụ cho liên lạc thoại

Hệ thống PABX cung cấp một số tính năng để làm cho việc giao tiếp thuận tiện hơn, bao gồm chuyển đổi, cuộc gọi hội nghị và nhận cuộc gọi. Điều này được sử dụng để chuyển đổi qua lại giữa nhiều cuộc gọi trong nội bộ và ra ngoại mạng tiện lợi. Với tính năng nhận cuộc gọi, bạn có thể trả lời cuộc gọi đến một điện thoại không liên lạc từ chính điện thoại của mình. Với cuộc gọi hội nghị, một số thuê bao có thể được bao gồm trong một cuộc gọi và mọi người có thể nói chuyện với tất cả các bên tham gia cuộc gọi. Các tính năng tiêu biểu khác của tổng đài chi nhánh tự động riêng là gọi lại, chờ cuộc gọi, chuyển cuộc gọi và chuyển tiếp cuộc gọi.

Kết nối mạng diện rộng linh hoạt qua trung kế PSTN hoặc ISDN

Khi công nghệ điện thoại và liên lạc tiên tiến, công nghệ và chức năng của các tổng đài chi nhánh tự động cũng thay đổi đáng kể. Trong những ngày đầu, các tổng đài chi nhánh tự động hoạt động với đường dây Analog tương tự và có thể kết nối với mạng điện thoại công cộng PSTN qua một số đường dây song song. Với sự số hóa và sự ra đời của ISDN, các tổng đài chi nhánh tự động tư nhân thường được kết nối bằng cách sử dụng cái gọi là kết nối ghép kênh chính ISDN, cho phép 30 kết nối song song với mạng điện thoại công cộng.

Xu hướng đầu tư cho hệ thống điện thoại liên lạc

Trong vài năm gần đây, hệ thống tổng đài điện thoại đã trải qua một sự thay đổi lớn. Trải qua một chặng đường dài kể từ thời lắp đặt những hệ thống tổng đài điện thoại PABX Analog cồng kềnh, phức tạp cho tới sự đơn giản hóa khi triển khai hệ thống tổng đài điện thoại IP/VoIP, giúp chúng trở nên thông dụng hơn. Tuy vậy, tổng đài điện thoại PABX vẫn có những ưu điểm riêng như chi phí đầu tư thiết bị ban đầu thấp và doanh nghiệp được hưởng lợi từ các tính năng viễn thông cơ bản, giúp tiết kiệm chi phí cuộc gọi.

Hiển thị 1–16 của 46 sản phẩm