Điện thoại IP

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ VoIP, điện thoại IP đã trở nên phổ biến và trở thành xu hướng đầu tư mới trong các hệ thống tổng đài điện thoại của doanh nghiệp.

Điện thoại IP Phone là loại điện thoại bàn sử dụng mạng LAN/WAN giúp người dùng thực hiện các cuộc nghe gọi dựa trên công nghệ VoIP. Bằng công nghệ nén giọng nói và truyền tải các gói tin IP trên nền tảng internet, điện thoại Voice IP này có thể thực hiện đàm thoại không giới hạn khoảng cách. Người dùng có thể thực hiện các cuộc nghe gọi nội bộ giữa các chi nhánh và ra ngoài mạng diện rộng cho khách hàng dễ dàng, thuận lợi.

Điện thoại để bàn IP thực sự đã tạo lên một cuộc cách mạng về công nghệ nghe gọi giá rẻ với hàng loạt những cải tiến hữu ích, giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng dễ dùng, tiện lợi, dù là đàm thoại nội bộ hay với khách hàng.

Các loại điện thoại để bàn IP 

Cho dù có nhiều thiết kế khác nhau về ngoại hình, tính năng về màn hình, phím bấm, nhưng có thể phân biệt được 3 loại điện thoại bàn VoIP chính, dựa trên cách mà chúng kết nối với các hạ tầng mạng là: dùng dây (RJ45), không dây Wifidùng SIM di động GSM.

1. Điện thoại IP Phone dùng dây

Là dòng điện thoại có 2 cổng RJ45 kết nối với mạng LAN/WAN có dây tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit (10/100/1000Mbps).

Trong dòng điện thoại voice ip dùng dây, có một nhánh nhỏ là dòng điện thoại IP PoE (Power over IP), cho phép nhận nguồn cấp từ dây RJ45 song song với dữ liệu thoại từ các thiết bị mạng PoE (switch PoE). Điện thoại VoIP PoE giải phóng sự vướng víu của dây nguồn, ổ cắm điện và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các hạng mục linh kiện này.

2. Điện thoại IP Wifi

Là dòng điện thoại sử dụng hạ tầng mạng Wifi để nghe/gọi điện thoại sử dụng công nghệ VoIP. Điện thoại VoIP Wifi hỗ trợ băng tần đơn 2.4Ghz hoặc băng tần kép 2.4GHz/5Ghz, cung cấp một giải pháp văn phòng không dây năng động, linh hoạt khi di chuyển vị trí làm việc và tiết kiệm chi phí dây mạng, công sức lắp đặt. Điện thoại IP Wifi còn là giải pháp tuyệt vời cho những địa điểm cần lắp đặt mà không thể đi thêm được dây mạng, như một số vị trí đặc biệt trong văn phòng, các tòa nhà cũ, tòa nhà đã hoàn thiện hạ tầng.

Các dòng điện thoại để bàn Wifi đều có tích hợp sẵn 2 cổng mạng RJ45 để kết nối với mạng có dây.

3. Điện thoại VoIP dùng SIM

Là dòng điện thoại VoIP dùng SIM data nhà mạng di động GSM/3G/4G LTE để thực hiện đàm thoại VoIP (ở Việt Nam có thể dùng SIM data  Viettel, Mobifone, VNPT, Vinaphone, Vietnamobile, Gtel). Điện thoại dùng SIM này cũng tích hợp sẵn 2 cổng mạng RJ45 để kết nối với mạng có dây để dùng với mạng có dây khi cần thiết.

Các tính năng thông minh trên điện thoại IP Phone

Bên cạnh các tính năng cơ bản như quay số, thực hiện các cuộc đàm thoại như điện thoại bàn analog truyền thống, thì những chiếc điện thoại VoIP cung cấp các thêm các tính năng tiên tiến, khác biệt như:

  • Hiển thị số gọi đi/gọi đến trên màn hình LCD.
  • Hỗ trợ hàng loạt các tính năng cao cấp: Chuyển cuộc gọi (Call Forward), chuyển tiếp cuộc gọi (Call Transfer), cuộc gọi chờ (Call Waiting), đường dây nóng ( Hotline), giữ cuộc gọi (Call Hold), tự động trả lời (Auto Answer), Quay số lại (Redial), ngắt âm thanh (Mute), quay số nhanh (Speed Dial), hộp thư thoại (Voice Mail), gọi trực tiếp qua địa chỉ IP (Direct IP call without SIP proxy), chặn cuộc gọi bằng danh sách (Black list), hiển thị số đã quay/nhận/cuộc gọi lỡ/chuyển cuộc gọi (Dialed/Received/Missed/Forwarded call), chế độ chỉ dùng tai nghe Call Center (Call Center Headsets mode).
  • Tiếp nhận nhiều cuộc gọi đồng thời bằng cách cài nhiều tài khoản SIP.
  • Đàm thoại hội nghị nhiều bên (conference), từ 3~9 người tham dự.
  • Lưu trữ danh bạ lớn ~ 1000 số, truy cập dễ dàng qua các phím bấm có thể lập trình được.
  • Hỗ trợ tính năng cắm là chạy “plug and play”, dễ lắp đặt và cấu hình thông qua giao diện Web.
  • Hỗ trợ nhận nguồn PoE (Power over Ethernet) qua dây mạng RJ45.
  • Thay đổi nhạc chuông (Ring tone).
  • Hỗ trợ các tính năng bảo mật (Security): TLS, HTTPS, SRTP,MD5/MD5-sess, AES.
  • Hỗ trợ tính năng tự động cài đặt (Auto provision) các tham số tài khoản SIP để đồng bộ với tổng đài.

Thực hiện nghe gọi trên điện thoại VoIP

Thông qua các tổng đài VoIP ảo hoặc các tổng đài IP vật lý, người dùng có thể dễ dàng quay số, thực hiện các cuộc nghe/gọi điểm-điểm (trực tiếp 2 máy) hoặc đa điểm (đàm thoại hội nghị). Các cuộc gọi nội bộ là hoàn toàn miễn phí, các cuộc gọi ngoại mạng có chi phí rẻ hơn so với PSTN truyền thống, do sử dụng trên nền tảng internet.

Mua điện thoại VoIP ở đâu?

Điện thoại bàn VoIP thế hệ mới là giải pháp để thay thế điện thoại Analog vốn có nhiều hạn chế về tính năng, chất lượng kém ổn định. Bạn đang cân nhắc tới việc sử dụng hệ thống VoIP cho doanh nghiệp? hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về sản phẩm và giá cả để có được giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hiển thị 1–16 của 111 sản phẩm