• Dien thoai ip wifi Atcom series

Điện thoại IP

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ VoIP, điện thoại IP đã trở nên phổ biến là trở thành xu hướng đầu tư mới trong hệ thống tổng đài điện thoại của các doanh nghiệp.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như quay số, thực hiện các cuộc nghe gọi như điện thoại bàn analog truyền thống, thì những chiếc điện thoại VoIP hỗ trợ thêm các tính năng cao cấp như hiển thị số gọi đi/gọi đến, tiếp nhận nhiều cuộc gọi đồng thời bằng cách cài nhiều tài khoản SIP, đàm thoại hội nghị nhiều bên, danh bạ lớn, lắp đặt dễ dàng với hạ tầng mạng LAN/WAN sẵn có.

Điện thoại để bàn IP thực sự đã tạo lên một cuộc cách mạng về công nghệ nghe gọi giá rẻ với hàng loạt những cải tiến hữu ích, giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng rất tiện dụng, dù là giao tiếp nội bộ hay với khách hàng.

Vậy điện thoại IP là gì? 

Là dòng điện thoại bàn sử dụng mạng LAN/WAN để thực hiện các cuộc nghe gọi dựa trên công nghệ VoIP. Bằng công nghệ nén giọng nói và truyền tải các gói tin IP trên nền tảng internet, điện thoại Voice IP này có thể thực hiện đàm thoại không giới hạn khoảng cách. Người dùng có thể thực hiện các cuộc nghe gọi nội bộ giữa các chi nhánh và ra ngoài mạng diện rộng cho khách hàng dễ dàng, thuận lợi.

Điện thoại bàn IP có bao nhiêu loại? 

Cho dù có nhiều thiết kế khác nhau về ngoại hình, tính năng về màn hình, phím bấm, nhưng có thể phân biệt được 3 loại điện thoại bàn VoIP chính, dựa trên cách mà chúng kết nối với các hạ tầng mạng là: dùng dây (RJ45), không dây Wifidùng SIM di động GSM.

1. Điện thoại IP Phone dùng dây

Là dòng điện thoại có 2 cổng RJ45 kết nối với mạng LAN/WAN có dây tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit (10/100/1000Mbps).

Trong dòng điện thoại voice ip dùng dây, có một nhánh nhỏ là dòng điện thoại IP PoE (Power over IP), cho phép nhận nguồn cấp từ dây RJ45 song song với dữ liệu thoại từ các thiết bị mạng PoE (switch PoE). Điện thoại VoIP PoE giải phóng sự vướng víu của dây nguồn, ổ cắm điện và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các hạng mục linh kiện này.

2. Điện thoại IP Wifi

Là dòng điện thoại sử dụng hạ tầng mạng Wifi để nghe/gọi điện thoại sử dụng công nghệ VoIP. Điện thoại VoIP Wifi hỗ trợ băng tần đơn 2.4Ghz hoặc băng tần kép 2.4GHz/5Ghz.

Điện thoại bàn Wifi cung cấp một giải pháp văn phòng không dây năng động, linh hoạt khi di chuyển vị trí làm việc và tiết kiệm chi phí dây mạng, công sức lắp đặt. Điện thoại Wifi còn là giải pháp tuyệt vời cho những địa điểm cần lắp đặt mà không thể đi thêm được dây mạng, như một số vị trí đặc biệt trong văn phòng, các tòa nhà cũ, tòa nhà đã hoàn thiện hạ tầng.

Các dòng điện thoại Wifi đều có tích hợp sẵn 2 cổng mạng RJ45 để kết nối với mạng có dây.

3. Điện thoại VoIP dùng SIM

Là dòng điện thoại VoIP dùng SIM data nhà mạng di động GSM/3G/4G LTE để thực hiện đàm thoại VoIP (ở Việt Nam có thể dùng SIM data  Viettel, Mobifone, VNPT, Vinaphone, Vietnamobile, Gtel). Điện thoại dùng SIM này cũng tích hợp sẵn 2 cổng mạng RJ45 để kết nối với mạng có dây để dùng với mạng có dây khi cần thiết.

Thực hiện nghe gọi trên điện thoại VoIP thế nào?

Thông qua các tổng đài VoIP ảo hoặc các tổng đài IP vật lý, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các cuộc nghe/gọi điểm-điểm (trực tiếp 2 máy) hoặc đa điểm (đàm thoại hội nghị). 

Các cuộc gọi nội bộ là hoàn toàn miễn phí, các cuộc gọi ngoại mạng có chi phí rẻ hơn so với PSTN truyền thống, do sử dụng trên nền tảng internet.

1. Gọi từ điện thoại (IP Phone) – máy tính (PC) và ngược lại

Các máy tính này sử dụng phần mềm Softphone, có tính năng tương tự như điện thoại bàn.

2. Gọi từ điện thoại (IP Phone) – di động và ngược lại

Điện thoại thông minh Android/iOS cài đặt ứng dụng Softphone, các tính năng tương tự như điện thoại bàn.

3. Gọi từ điện thoại bàn – điện thoại bàn công nghệ VoIP và ngược lại

Sử dụng như 2 điện thoại bàn truyền thống thông qua hệ thống tổng đài VoIP.

4. Gọi từ điện thoại bàn – điện thoại bàn công nghệ VoIP không dùng tổng đài

Ứng dụng với các trường hợp doanh nghiệp chỉ có nhu cầu gọi nội bộ, ví dụ như từ cổng bảo vệ vào văn phòng, hoặc từ kho vào phòng kế toán,v.v. Cách kết nối điện thoại IP-Phone trực tiếp với nhau không cần tổng đài, xin tham khảo tại đây.

Mua điện thoại VoIP ở đâu?

Điện thoại bàn VoIP thế hệ mới là giải pháp để thay thế điện thoại Analog vốn có nhiều hạn chế về tính năng, chất lượng kém ổn định. Bạn đang cân nhắc tới việc sử dụng hệ thống VoIP cho doanh nghiệp? hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về sản phẩm và giá cả để có được giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hiển thị 1–16 của 48 sản phẩm