Điện thoại để bàn giá rẻ cho công ty, khách sạn, doanh nghiệp

Điện thoại để bàn là thiết bị đầu cuối luôn chiếm số lượng lớn trong một hệ thống tổng đài điện thoại trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn, trường học, bệnh viện, tổ chức,… giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp trong kinh doanh, thúc đẩy mạnh mẽ bán hàng, chăm sóc khách hàng, cũng như trao đổi trong nội bộ. Sau một thời gian hoạt động, bạn có thể có nhu cầu bổ sung thêm khi có thêm nhân viên hoặc thay thế chúng khi bị hỏng hoặc cần nâng cấp thêm tính năng. Tùy thuộc vào công nghệ mà hệ thống tổng đài đang sử dụng là VoIP đang phổ biến, hay thế hệ PABX Analog cũ mà bạn cần mua điện thoại để bàn cho phù hợp. Việc mua đúng loại điện thoại cố định giúp chúng ta tránh được các rắc rối khi kết nối và giúp hệ thống điện thoại làm việc trơn tru, và dễ dàng nhất là chọn lại đúng thương hiệu đang dùng. Tuy nhiên ngày nay công nghệ thay đổi nhanh chóng, có thể những chiếc điện thoại bàn đời mới có nhiều tính năng hơn, hoặc có những thương hiệu không còn tồn tại trên thị trường, điều này làm bạn cần có thêm thông tin để lựa chọn thiết bị đầu cuối tương thích với tổng đài đang sử dụng.

Điện thoại để bàn cho tổng đài PABX

 

Tong-dai-panasonic-KX-TES824
He thong tong dai dien thoai Panasonic KX-TES824

PABX là hệ thống tổng đài điện thoại thường dùng trước đây, và phổ biến nhất trên thị trường là các loại điện thoại bàn Panasonic luôn được ưa chuộng trong 1 khoảng thời gian dài cho tới khi chính thức ngừng sản xuất. Do vậy bạn cần có những lựa chọn thiết bị thay thế để mở rộng hoặc nâng cấp, vừa đảm bảo chất lượng tốt và giá rẻ.

Điện thoại tương tự Analog

Dien thoai de ban Excelltel
Dien thoai de ban Excelltel

Điện thoại để bàn analog tiêu chuẩn là điện thoại cơ bản tương tự mà người dùng thao tác quay số và đàm thoại giữa các nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp hoặc gọi ra ngoài cho khách hàng. Những điện thoại này hoạt động trên mạng dây điện thoại riêng và chỉ kết nối với giắc cắm chuẩn RJ11 duy nhất. Những điện thoại này có màn hình hoặc không có màn hình để cung cấp thông tin ID người gọi, và có thể có hoặc không cung cấp các nút quay số nhanh trên điện thoại.

Điện thoại kỹ thuật số – Digital Phone

Điện thoại kỹ thuật số cung cấp nhiều đường dây điện thoại và cung cấp các nút quay số nhanh trên điện thoại. Những điện thoại này có màn hình trên đó để cung cấp thông tin ID người gọi. Màn hình Caller ID này sẽ không lưu trữ thông tin Caller ID, nó chỉ hiển thị thông tin cho cuộc gọi hiện tại. Các điện thoại kỹ thuật số này cũng sẽ hiển thị thời gian hiện tại trên màn hình. Số kiểu của điện thoại nằm dưới điện thoại.

Điện thoại bàn công nghệ Analog đang dần ngừng sản xuất

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ VoIP trong những năm gần đây mang tới cho người dùng chất lượng thiết bị, chất lượng thoại cao hơn với nhiều tiện ích hơn, có giá thành hợp lý hơn đã khiến công nghệ Analog mất dần thị trường.

Panasonic Telephony System
Panasonic Telephony System

Ngày nay, nhiều nhà thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất tổng đài PABX, điện thoại bàn Analog có kế hoạch ngừng sản xuất đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn. Theo đó, tổng đài tương tự PABX và điện thoại để bàn Analog sẽ không còn được cung cấp ra thị trường, các thiết bị liên lạc VoIP sẽ là giải pháp phù hợp để thay thế. Với các ưu việt về các tính năng, giá thành, sự tiện dụng, hệ thống tổng đài điện thoại hoạt động trên nền tảng Internet là sự cân nhắc để người dùng đầu tư cho doanh nghiệp trong thời gian hiện tại và tương lai.

Điện thoại để bàn IP dùng cho hệ thống tổng đài IP (Giao thức Internet)

Thoại qua IP (VoIP), hay điện thoại dựa trên mạng Internet cung cấp nhiều đường dây thoại và cung cấp các nút quay số nhanh trên điện thoại. Những điện thoại này có màn hình trên đó để cung cấp thông tin ID người gọi. Các điện thoại để bàn IP này ngoài nghe gọi cơ bản, thì còn cung cấp nhiều tính năng hơn như đàm thoại hội nghị, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, danh bạ lớn, … và có thể hoạt động trên mạng LAN/WAN có sẵn. Ưu điểm nữa của những chiếc điện thoại này là vì chúng truyền dữ liệu âm thanh giọng nói trên Internet, nên có thể kết nối để đàm thoại giữa nhiều chi nhánh ở các vị trí địa lý khác nhau hoàn toàn miễn phí. Việc cài đặt và lắp đặt đơn gian hơn bằng cấu hình trên giao diện Web dễ hiểu, thân thiện.

giai phap dien thoai ip Atcom 2
giai phap dien thoai ip Atcom 2

Bình luận trên Facebook