Điện thoại IP, giải pháp VoIP liên lạc giá rẻ cho doanh nghiệp

Trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều phương tiện và cách thức để người dùng liên lạc với nhau. Chắc chắn bạn đã từng biết tới những điện thoại bàn analog truyền thống hay điện thoại IP, hoặc đã quen thuộc với các phương thức giao tiếp kỹ thuật số như nghe gọi điện thoại, nhắn tin, email, nghe gọi video, chia sẻ file, họp nhóm trên những phần mềm OTT như Skype, Facetime, Viber, Zalo, Google meeting, Zoom… tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được giải pháp nào sẽ phù hợp và mang lại những lợi ích về kinh tế, nâng cao hiệu quả giao tiếp cho công việc kinh doanh.

Với doanh nghiệp hiện đại, một hệ thống tổng đài điện thoại VoIP luôn là phương án hiệu quả nhất, vừa tiết kiệm được chi phí liên lạc nội bộ miễn phí hoàn toàn mà không bị giới hạn về khoảng cách, vừa dễ dàng tiếp cận với khách hàng cho các công việc bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng. Trong đó, điện thoại bàn IP là thiết bị chiếm đa số và được sử dụng nhiều nhất trong một mạng điện thoại. Điện thoại IP có thể truyền tải âm thanh giọng nói, tin nhắn qua hạ tầng mạng LAN, WAN, Internet và có cách thức tương tác trên bàn phím tương tự điện thoại analog truyền thống. Hiểu một cách đơn giản hơn, điện thoại IP Phone kế thừa được cách sử dụng quen thuộc lâu nay và được ứng dụng các công nghệ tiên tiến VoIP tương tự như những phần mềm OTT để cung cấp một giải pháp liên lạc giá rẻ hơn, dễ dùng hơn, nhiều tính năng hơn cho người dùng là các doanh nghiệp.

Điện thoại IP sẽ làm việc với các tổng đài IP vật lý hoặc tổng đài VoIP ảo để tạo thành các mạng điện thoại, có thể kết nối giữa các chi nhánh khác nhau qua mạng LAN hoặc internet cho các cuộc gọi nội bộ miễn phí, cũng như tới mạng diện rộng qua các trung kế VoIP, PSTN, GSM để đàm thoại với các thuê bao ở ngoại mạng.

Các tính năng vượt trội và lợi ích khi sử dụng điện thoại IP làm phương thức liên lạc chính cho doanh nghiệp

Phần lớn người dùng không quan tâm tới công nghệ gì sẽ áp dụng cho hệ thống tổng đài điện thoại, mà họ quan tâm tới giải pháp mang lại lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp với chi phí thấp nhất. Điện thoại voice ip là giải pháp mà người dùng có được cách thao tác quay số, nghe gọi như những chiếc điện thoại bàn analog truyền thống, và được sử dụng những tính năng hiện đại mà công nghệ VoIP mang lại.

Các tính năng tiên tiến:

 • Nghe gọi nội bộ miễn phí: chắc chắn là nghe gọi nội bộ trong mạng analog cũng miễn phí, tuy nhiên điểm khác biệt của điện thoại voice ip là không giới hạn về khoảng cách địa lí, do sử dụng truyền tải âm thanh giọng nói trên nền tảng internet.
 • Đàm thoại nhóm: cho phép người dùng tạo các nhóm để họp, đàm thoại nội bộ miễn phí giữa các chi nhánh.
 • Nhận nhiều cuộc gọi đồng thời: được cấu hình theo tài khoản SIP, các máy điện thoại có từ 2 tài khoản SIP trở lên, có thể cấu hình để nhận được nhiều cuộc gọi đồng thời.
 • Hộp thư thoại: Cho phép bạn tạo hộp thư thoại trên điện thoại.
 • Chuyển tiếp cuộc gọi: cho phép bạn chuyển cuộc gọi tới một số máy khác khi bận, phải đi ra khỏi chỗ làm việc, ngoài giờ làm việc.
 • Danh bạ lớn với các phím truy cập nhanh: thông thường những chiếc điện thoại này cung cấp dung lượng bộ nhớ tới ~ 1000 số liên lạc, với các phím bấm tắt để truy cập danh bạn nhanh.
 • Sử dụng chung hạ tầng mạng LAN/WAN: điện thoại VoIP không yêu cầu một hạ tầng dây riêng chuẩn RJ11 như công nghệ analog, mà sử dụng chung hạ tầng mạng LAN/WAN với các thiết bị mạng khác qua giao tiếp có dây RJ45 và không dây Wifi.

Các tính năng kể trên là điều xa xỉ với các loại điện thoại bàn analog, điện thoại IP Phone mang lại các lợi ích tuyệt vời cho người dùng ở dòng sản phẩm công nghệ mới.

Các lợi ích:

 • Tính năng hệ thống VoIP vượt trội: mang lại trải nghiệm sử dụng tiện ích cao so với hệ thống analog, trong khi giá mua thiết bị là tương tương.
 • Tiết kiệm được chi phí hạ tầng dây: khi sử dụng chung với hạ tầng mạng có sẵn của doanh nghiệp.
 • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt: vị trí lắp đặt linh hoạt, chỉ cần có dây mạng RJ45. Với hạ tầng không dây Wifi, thậm chí chỉ còn quan tâm tới vị trí đặt máy.
 • Dễ cấu hình: khác với điện thoại analog truyền thống, cấu hình điện thoại IP hoàn toàn dựa trên giao diện Web, rất thân thiện và không yêu cầu nhiều về kĩ năng kỹ thuật.
 • Dễ nâng cấp: Dù là thêm kết nối với trung kế SIPtrunks hay mở rộng các máy nhánh cho user, hệ thống VoIP dễ dàng thực hiện đơn giản bằng cách cấu hình với các tài khoản SIP cho IP Phone. Trong khi việc mở rộng trên các hệ thống analog cũ khá phức tạp khi liên quan rất nhiều đến phần cứng của thiết bị.

Với những phân tích trên đây, chúng ta có thể nhận thấy ngay điện thoại IP nói riêng, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP nói chung là giải pháp đặc thù dành riêng cho doanh nghiệp với tính năng tiện dụng, chất lượng đàm thoại cao, dễ dàng nâng cấp với chi phí đầu tư rẻ.

Các dòng điện thoại IP Phone thường dùng giá rẻ

1.Điện thoại Atcom D20/D21

IP Phone Atcom D20/D21 là điện thoại bàn VoIP thế hệ mới đến từ hãng Atcom, giao tiếp với mạng LAN qua cổng  RJ45 10/100Mbps. Điện thoại Atcom D20 (không PoE)/D21 (có PoE) tích hợp màn hình LCD, 6 tài khoản SIP, cung cấp các tính năng căn bản, dễ sử dụng, giá rẻ cho mục đích sử dụng số lượng lớn để trang bị cho các nhân viên trong doanh nghiệp.Dien thoai ip Atcom D20-21

Dien thoai ip Atcom D20-21

2. Điện thoại Atcom D32/D33

Nếu bạn tìm kiếm loại điện thoại IP giá rẻ để trang bị hàng loạt cho nhân viên trong doanh nghiệp,  có màn hình LCD màu rộng, hiển thị với các icon dễ dùng như những chiếc điện thoại thông minh Smartphone, IP Phone Atcom D32/D33 sẽ là một giải pháp đáng cân nhắc. Atcom D32 (không PoE)/D33 (có hỗ trwoj PoE) tích hợp màn hình LCD màu 2.4 inch, 6 tài khoản SIP, dễ sử dụng, phù hợp với mọi vị trí làm việc trong doanh nghiệp.

Dien thoai ip D32-D33
Dien thoai ip D32-D33

3. Điện thoại Wifi Atcom A20W/A20WAC

Mạng không dây Wifi là giải pháp tuyệt vời về sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí linh phụ kiện và công sức triển khai và điện thoại VoIP Wifi thừa hưởng đầy đủ những lợi ích đó. Wifi IP Phone Atcom A20W (2.4GHz) và A20WAC(2.4GHz & 5GHz) là một những những dòng điện thoại bàn Wifi phổ biến nhất trên thế giới, cũng như tại thị trường Việt Nam.

Dien thoai IP wifi A20W
Dien thoai IP wifi A20W

4. Điện thoại lễ tân cao cấp dùng dây và Wifi: Atcom A48 series (A48/A48WAC)

Dien thoai ip wifi ATCOM A48W

Dien thoai ip wifi ATCOM A48W

Các vị trí làm việc bận rộn với các cuộc gọi trong các doanh nghiệp như lễ tân, thư ký, quản lý, doanh nhân thường cần điện thoại cao cấp với các tính năng mạnh mẽ, như màn hình LCD màu, các phím bấm tắt, khả năng kết nối tới các thiết bị ngoại vi. IP Phone Atcom A48 (cổng mạng Gigabit), A48WAC (2.4GHz & 5GHz) là một những những dòng điện thoại bàn Wifi phổ biến cho các nhu cầu này với màn hình màu LCD 3.2 inch, 8 phím cứng DSS/BLF và khả năng kết nối tới màn hình mở rộng AET.

dien thoai Atcom A48 và man hinh mo rong AET

 

5. Điện thoại IP Lễ tân cao cấp dùng dây /không dây Wifi: Atcom A68 series (A68/A68WAC)

 

Dien thoai ip wifi Atcom A68wac

Dien thoai ip wifi Atcom A68wac

IP Phone Atcom A48 (cổng mạng Gigabit), A48WAC (2.4GHz & 5GHz) là dòng điện thoại bàn VoIP dành cho vị trí làm việc bận rộn, cần hình ảnh sang trọng trong các doanh nghiệp với 2 màn hình (màn hình LCD màu chính 4.3 inch, màn LCD phụ DSS), 8 phím cứng DSS/BLF và khả năng kết nối tới màn hình mở rộng AET. Điện thoại bàn Atcom A68 series phù hợp với các vị trí làm việc như lễ tân, thư ký, quản lý, doanh nhân thường với các tính năng mạnh mẽ.

Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP thường dùng

Nắm bắt được xu hướng đầu tư của người dùng với dòng điện thoại bàn IP, có rất nhiều nhà sản xuất có tên tuổi trong ngành như Cisco, Polycom, Avaya, Atcom, Yealink, Grandstream, Fanvil, Planet,.v.v đưa ra rất nhiều mẫu mã, tính năng, thiết kế khác nhau. Mỗi hãng sản xuất có những điểm mạnh, điểm yếu riêng và tập trung kinh doanh vào một phân khúc khách hàng nhất định.

Theo tiêu chí thương hiệu tốt, sản phẩm chất lượng cao và tập trung vào giải pháp VoIP giá rẻ cho doanh nghiệp, sau đây là một hệ thống tổng đài điện thoại VoIP điển hình, sử dụng sản phẩm của 2 hãng sản xuất VoIP hàng đầu:

1.Atcom

 • Điện thoại IP có dây tốc độ kết nối 10/100Mbps và Gigabit, có PoE hoặc không PoE. Điện thoại để bàn IP Atcom D20, D21, A10, A11 là thiết bị đầu cuối được dùng nhiều nhất cho các vị trí làm việc phổ thông tại các doanh nghiệp.
 • Điện thoại để bàn Wifi công nghệ VoIP: kết nối băng tần đơn 2.4GHz và 5GHz. Điện thoại IP không dây A20W, A20WAC mang lại trải nghiệm của sự linh hoạt trong vị trí đặt máy, văn phòng làm việc không dây hiện đại và tiết kiệm chi phí chạy dây và vật tư. Điện thoại không dây Wifi cũng được dùng nhiều trong các việc bảo vệ cảnh quan môi trường như khu khách sạn, resort, khu du lịch sinh thái, sân golf,…
 • Điện thoại bàn lễ tân Atcom A48WACAtcom A68WAC: tích hợp màn hình lớn với các phím bấm tắt DSS chuyên dụng, hỗ trợ kết nối không dây Wifi và có dây, có khả năng mở rộng các tính năng qua màn hình mở rộng Atcom AET mang tới trải nghiệm sử dụng tiện dụng, hiện đại cho các vị trí làm việc như lễ tân, thư ký, quản lý, giám đốc.
dien thoai ip phone
Dien thoai ip phone Atcom

Atcom Technology được thành lập từ 2002, là một trong những hãng sản xuất các thiết bị VoIP đầu tiên trên thế giới. Các sản phẩm của hãng đã được lựa chọn, tin dùng bởi hàng triệu khách hàng trên thế giới và Việt Nam. Tập trung vào trải nghiệm sử dụng cho người dùng trong doanh nghiệp, hãng đã cung cấp các dòng sản phẩm:

2. Planet

Tổng đài IP PLANET xuất xứ từ Đài Loan, cung cấp nhu cầu liên lạc VoIP chất lượng cao cho doanh nghiệp SMEs, tích hợp sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, đàm thoại hội nghị nhiều bên, bộ nhớ trong dung lượng lớn, chuyển tiếp cuộc gọi, cấu hình trên web-base,…:

 • IPX-330: cho văn phòng, chi nhánh nhỏ, tối đa 30 users/15 cuộc gọi đồng thời, có sẵn 2 CO-line (PSTN) và Siptrunk.
 • IPX-2100: cho văn phòng, trụ sở công ty nhỏ, tối đa 100 user/30 cuộc gọi đồng thời. Có sẵn SIPtrunk, hỗ trợ mở rộng trung kế PSTN tối đa 8 CO-line qua khe cắm mở rộng.
 • IPX-2200: cho văn phòng, trụ sở công ty vừa, tối đa 200 user/60 cuộc gọi đồng thời. Có sẵn SIPtrunk, hỗ trợ mở rộng trung kế PSTN tối đa 8 CO-line qua khe cắm mở rộng.
 • IPX-2500 cho văn phòng, trụ sở công ty lớn, tối đa 500 user/100 cuộc gọi đồng thời. Có sẵn SIPtrunk, hỗ trợ mở rộng trung kế PSTN tối đa 8 CO-line qua khe cắm mở rộng.
Tong_dai_IP_Planet
Tong_dai_dien_thoai_VoIP_Planet

PLANET được thành lập từ 1993, là một trong những Tập đoàn sản xuất các thiết bị IP-based dẫn đầu trên thế giới, các sản phẩm Planet bao gồm thiết bị mạng Switch/Wifi, thiết bị VoIP Gateway, Điện thoại VoIP Planet, thiết bị viễn thông, được hàng triệu khách hàng trên thế giới tin dùng.

 

Bình luận trên Facebook