Hệ thống âm thanh mạng IP Audio cho trường học, phòng học, lớp học

Hệ thống âm thanh truyền thống cho trường học, lớp học, phòng học thông thường, bạn không thể mong đợi sự quản lý thống nhất và linh hoạt, vừa có chức năng thông báo công cộng, vừa có thể đàm thoại nội bộ và có thể tích hợp với tổng đài điện thoại, hệ thống đa phương tiện A/V hoặc Camera IP an ninh giám sát. Hệ thống âm thanh truyền thống cũng không thể tự động hóa lịch chuông báo theo thời khóa biểu thay tiếng trống trường thủ công, phát thanh công cộng theo lịch với sự đa dạng về nguồn âm thanh tực tiếp trực tuyến qua mạng hoặc ghi âm sẵn trong máy. Ngoài ra, khi nhà trường hoặc lớp học có các sự kiện, bạn sẽ rất vất vả khi triển khai để lắp đặt các thiết bị âm thanh truyền thống này để phục vụ cho riêng sự kiện, sau đó lại tháo lắp để mang cất đi. Đây là hạn chế rất lớn của hệ thống âm thanh truyền thống, do các thiết bị âm thanh này được lắp đặt rời rạc nhau, hoạt động trên các hệ thống dây điện riêng phức tạp và tốn kém, gây nhiều khó khăn cho việc vận hành, triển khai lắp đặt và bảo trì hệ thống.  

Hệ thống âm thanh mạng IP Audio cho trường học, lớp học

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối ưu trong các trường học, hiện nay đã có các hệ thống kết hợp sử dụng hệ thống âm thanh mạng IP, mang đến cơ hội mới để liên lạc, hỗ trợ học tập và đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục. Sử dụng âm thanh mạng IP đã nâng cao các chức năng của hệ thống âm thanh truyền thống và mở ra cơ hội mới để sử dụng trong toàn bộ sân trường và khuôn viên trường theo những cách hiệu quả và hiệu quả hơn. Hệ thống âm thanh trong trường học và lớp học, và môi trường giáo dục không phải là mới, có thể cung cấp một loạt các ứng dụng tiện dụng, tự động hóa và dễ dàng tích hợp trên nền tảng mạng LAN/WAN thống nhất, cung cấp các chức năng:

 • Hẹn giờ chuông theo lịch tự động
 • Chia vùng âm thanh đơn giản theo nhóm lớp học, phòng ban, nhà ăn, căng tin, khuôn viên nhà trường,…
 • Quản lý, vận hành tập trung trên máy tính.
 • Hoạt động trên mạng LAN có sẵn.
 • Không giới hạn khoảng cách truyền trong mạng IP.
 • Ít thiết bị âm thanh hơn, chỉ còn các loa IP lắp đặt tại các điểm phát âm thanh thông báo, nhạc nền.
 • Dễ dàng chọn nguồn âm thanh: từ Microphone trực tiếp, bản ghi âm sẵn, nhạc trực tuyến, nhạc MP3/WAV có sẵn .
 • Dễ dàng tích hợp với hệ thống điện thoại nội bộ IP, tổng đài IP, điện thoại IP, hệ thống an ninh Camera IP hoặc hệ thống Audio/Video IP.

Công nghệ âm thanh thông báo mới nhất Audio-over-IP (còn được gọi là AoIP, âm thanh mạng hoặc audio-over-ethernet) mang lại cơ hội lớn cho sự linh hoạt, mở rộng và kiểm soát – tạo ra một bước phát triển vượt bậc so với các hệ thống analog thông thường.

Âm thanh IP Audio là gì?

Một hệ thống âm thanh analog thông thường yêu cầu cơ sở hạ tầng cáp điện độc lập riêng. Hệ thống âm thanh truyền qua mạng IP (Audio-over-IP) cho phép truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao qua mạng LAN hoặc WAN trên cơ sở hạ tầng mạng Ethernet tiêu chuẩn. Hệ thống âm thanh IP Audio sử dụng hệ thống cáp mạng hiện có, mỗi ‘điểm cuối’ AoIP là các loa IP có địa chỉ IP riêng, cho phép khả năng linh hoạt, kiểm soát, mở rộng và truyền tín hiệu khoảng cách xa.

Âm thanh công cộng IP có tính linh hoạt cao cho trường học, lớp học

He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo
He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo
 • Phát âm thanh thông báo công cộng: hệ thống âm thanh đóng một vai trò trung tâm với học sinh / giáo viên trong cấu trúc của một ngày học, chẳng hạn: sử dụng chuông báo theo lịch thay cho trống trường đã lên lịch biểu thị thời gian bắt đầu / kết thúc tiết học, ngày học, thời gian nghỉ giải lao và tập họp.
 • Phân vùng thông minh bổ sung chức năng phát âm thanh công cộng. Nó cho phép quản trị viên đưa ra các thông báo được nhắm mục tiêu đến các khu vực cụ thể của trường, chẳng hạn như theo từng lớp học, phòng ban của nhân viên và giáo viên, phòng chức năng như thể thao, nhà ăn, âm nhạc, thực hành, thí nghiệm… Sử dụng âm thanh mạng giúp bạn dễ dàng thay đổi vùng và nội dung bất cứ lúc nào.

 • Đối với các thông báo về khu vực cụ thể hơn nữa (ví dụ: một giáo viên / hoặc học sinh cá nhân), quản trị viên có thể kết nối với các lớp học hoặc khu vực riêng lẻ của trường học. Và các quản trị viên ít bị ràng buộc vào văn phòng hơn trước, vì khả năng âm thanh hiện đã được bật qua điện thoại VoIP và điện thoại / thiết bị di động.

 • Nếu trường hợp khẩn cấp phát sinh và cần phải khóa cửa hoặc sơ tán, các thông báo trực tiếp hoặc được ghi trước có thể đưa ra hướng dẫn bình tĩnh giúp ngăn ngừa hoảng loạn và bối rối. Nó cũng đảm bảo nhân viên và học sinh thực hiện các hành động để giữ an toàn và bảo mật.

Tại sao nên dùng hệ thống âm thanh IP Audio cho lớp học, trường học

Loa mang IP Audio cho truong hoc
Loa mang IP Audio cho truong hoc

Hệ thống âm thanh IP cung cấp một giải pháp mạnh mẽ, linh hoạt và cuối cùng là hiệu quả về chi phí để liên lạc, nâng cao giáo dục và an toàn & bảo mật trong các trường học, cao đẳng và đại học. Sử dụng giao thức IP tiêu chuẩn và cơ sở hạ tầng cáp Ethernet cho phép hệ thống Audio-over-IP dễ dàng tích hợp với các hệ thống tổng đài điện thoại IP, âm thanh hình ảnh AV, hệ thống Camera an ninh IP và điện thoại di động. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt của việc quản lý, vận hành, sử dụng tại chỗ hoặc từ xa qua mạng, dễ dàng mở rộng trong tương lại, điều mà các hệ thống tương tự thông thường không thể làm được.

Thiết lập hệ thống, điều khiển và bảo dưỡng hệ thống âm thanh mạng thường có thể đạt được từ xa thông qua giao diện người dùng dựa trên web an toàn – do đó cho phép nhân viên hoặc kỹ sư dịch vụ / người cài đặt được chỉ định truy cập từ bất kỳ máy tính / thiết bị đầu cuối nào. Hệ thống âm thanh Audio-over-IP cũng cho phép mở rộng đơn giản và rộng khắp bất kỳ lúc nào. Do khuôn viên trường học / cao đẳng / đại học thường xuyên thay đổi về mục đích sử dụng và kích thước, các thiết bị đầu cuối âm thanh IP bổ sung / loa IP hoặc toàn bộ khu vực có thể dễ dàng được kết nối với hệ thống mạng.

Âm thanh Ip Audio không những mạnh mẽ, quản lý tập trung hiệu quả hơn, mà còn là ít hơn về chi phí đầu tư hơn do ít thiết bị âm thanh hơn và không cần hệ thống dây điện độc lập, phức tạp mà sử dụng mạng LAN/WAN hiện có. Nó cũng tiết kiệm chi phí thi công lắp đặt, triển khai, bảo trì trên nền tảng IP thống nhất và dễ dàng được mở rộng, thêm loa mạng IP và thậm chí dễ dàng tích hợp vào các loa âm thanh truyền thống.

Tích hợp với điện thoại IP Phone cho liên lạc nội bộ 2 chiều

Dien thoai ip Atcom
Dien thoai ip Atcom

Liên lạc nội bộ 2 chiều có thể dễ dàng tích hợp giữa hệ thống âm thanh IP Audio và nhiều điện thoại IP-Phone, giúp giáo viên, cán bộ nhân viên dễ dàng đàm thoại giữa cá nhân với các nhân, hoặc họp nhóm trực tuyến trong mạng IP. Điện thoại IP có thể lắp đặt tại khu vực lễ tân, bảo vệ, các phòng ban chức năng như hành chính, kế toán, tuyển sinh, marketing, nhà ăn, căng tin,… giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp và giảm bớt việc đi lại.

Lắp đặt hệ thống âm thanh mạng IP Audio cho mục đích học tập

He thong am thanh mang IP Audip truong hoc -lop hoc
He thong am thanh mang IP Audip truong hoc -lop hoc

Cũng như âm thanh mạng IP được sử dụng cho âm thanh công cộng PA và xuất hiện cho các hoạt động hàng ngày của trường học, nó cũng có thể được sử dụng trong lớp học như một công cụ học tập. Âm thanh IP là một phương pháp tuyệt vời để thu hút học sinh với thông tin, nó là một lựa chọn khác nhau nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để nhắn tin để kết nối với học sinh. Bằng cách sử dụng âm thanh mạng trong lớp học, nó cho phép truyền tải nhiều nội dung tương tác hơn được sử dụng để dạy trẻ em, học sinh, sinh viên. Ví dụ, giáo viên có thể kết nối PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để khuếch đại bài giảng và phát phương tiện thông qua loa trong lớp học. Cũng như được sử dụng để chơi nhạc nền trong hành lang, nhà ăn, căng tin, phòng âm nhạc, phòng họp, các sự kiện, toàn bộ khuôn viên trường trong các buổi chào cờ,. v.v.

Bình luận trên Facebook