Tổng đài điện thoại nội bộ thường dùng trong doanh nghiệp, khách sạn

Tổng đài điện thoại nội bộ cho doanh nghiệp, công ty, khách sạn, resort cung cấp không những hỗ trợ giao tiếp giữa các phòng ban chuyên môn trong các công việc kinh doanh thông thường hàng ngày, mà còn giúp nhân viên liên lạc với khách hàng giúp thúc đẩy truyền thông Marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Do vậy, hệ thống tổng đài điện thoại hiện đại cần có các tính năng nâng cao trải nghiệm vừa giúp nhân viên nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ, vừa tạo cảm giác sử dụng tiện lợi khi khách hàng liên hệ với nhân viên của doanh nghiệp.

Hiện nay có 2 công nghệ tổng đài điện thoại được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp: IP-PBX/VoIP phát triển trong những năm gần đây với nhiều tính năng tiên tiến hơn và Analog-PABX truyền thống có giá thành rẻ hơn và ít tính năng hơn.

1. Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ IP-PBX

Ngày nay, tổng đài điện thoại VoIP được ưa chuộng hơn do chúng cung cấp nhiều lợi ích về tính năng và linh hoạt khi triển khai lắp đặt. Hệ thống liên lạc VoIP cung cấp nhiều tính năng hiện đại bao gồm lễ tân ảo IVR, đàm thoại hội nghị, ghi âm cuộc gọi và có thể cấu hình tại chỗ hoặc từ xa qua mạng Internet.

Với khả năng truyền âm thanh giọng nói trên nền tảng Internet, việc kết nối và tạo các cuộc đàm thoại nội bộ giữa các chi nhánh ở xa nhau hoàn toàn miễn phí, giúp các doanh nghiệp giảm tối đa cước phí điện thoại hàng tháng và nâng cao hiệu quả giao tiếp, giảm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống.

1.2 Điện thoại nội bộ không dây Wi-Fi và dùng dây cáp Ethernet

Một điều rất rõ ràng, hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ là xương sống của toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp. Từ quầy lễ tân với điện thoại để bàn đa tính năng được tích hợp bộ nhớ lớn, màn hình LCD rộng với các phím bấm tắt giúp truy cập nhanh tới danh dạ và các chức năng để hỗ trợ nhân viên thao tác nhanh hơn với các cuộc gọi.

Kế tiếp là tới điện thoại để bàn giá rẻ phổ thông với các tính năng cơ bản để trang bị cho các nhân viên của các phòng ban. Tất cả hệ thống điện thoại nội bộ này cung cấp xuyên suốt, nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người sử dụng dịch vụ thoại, từ đó nâng hiệu quả kinh doanh của bộ phận marketing, bán hàng, kế toán, văn phòng, dịch vụ… Mạng điện thoại nội bộ cũng giúp giảm việc đi lại cơ học giữa các nhân viên của các bộ phận chuyên môn khi cần trao đổi công việc, chẳng hạn như hành chính, bảo vệ, kế toán, thủ kho,… giữa văn phòng, kho bãi, khuôn viên khách sạn, resort,…

1.3 Điện thoại IP lễ tân khách sạn

Dien thoai ban IP le tan
Dien thoai ban IP le tan

Là một vị trí làm việc bận rộn nhất với các cuộc gọi, từ giải đáp thông tin cho khách hàng, cho tới chuyển cuộc gọi cho các phòng ban chức năng và cho khách hàng, nhân viên lễ tân thực sự cần một điện thoại bàn đa tính năng chuyên dụng để có thể hỗ trợ được công việc tiện lợi hơn.

Điện thoại lễ tân Atcom A48WACAtcom A68WAC cung cấp các phím bấm tắt tiện lợi, bộ nhớ danh bạ lớn, và khả năng kết nối tới màn hình thứ 2 để mở rộng khả năng hiển thị, các phím bấm chuyên dụng cho nhân viên lễ tân hoàn thành được công việc dễ dàng. Điện thoại bàn đa tính năng này cũng là giải pháp dành cho các vị trí làm việc bận rộn tại các vị trí thư ký, quản lý, giám đốc, giúp họ giảm bớt các thao tác để tập trung hơn vào nội dung trao đổi công việc.

1.4 Điện thoại để bàn kết nối Wifi cho nhân viên

Dien thoai de ban khong day Wi-Fi
Dien thoai de ban khong day Wi-Fi

Mạng Wifi đã phổ biến với hầu hết doanh nghiệp, điều này giúp họ dễ dàng triển khai nhanh chóng các loại điện thoại bàn Wifi tăng tính mỹ thuật, linh hoạt khi bố trí vị trí chỗ ngồi, cũng như dễ dàng tiếp cận nhiều vị trí không thể triển khai dây mạng do không tiện cho việc thi công chạy dây.

Điện thoại IP Wifi Atcom D2SW, A20W là giải pháp lý tưởng cho tình huống này. Thi công lắp đặt điện thoại Wi-Fi không dây vừa đơn giản, triển khai nhanh chóng, vừa giữ được cảnh quan không gian của một văn phòng không dây hiện đại.

1.5 Điện thoại để bàn dùng dây cáp Ethernet cho nhân viên

Dien thoai de ban gia re Atcom D20
Dien thoai de ban gia re Atcom D20

Điện thoại bàn phổ thông Atcom D20 và Atcom D21 (PoE) dùng cho nhân viên cần tính năng cơ bản, chất lượng thoại tốt với giá thành hợp lý để có thể trang bị hàng loạt mà vẫn tiết kiệm chi phí đầu tư. Các thông tin cần thiết như ngày giờ, ID cuộc gọi, các số gọi đi/đến và danh bạ hiển thị trực quan trên màn hình LCD, đồng thời vẫn được tích hợp đầy đủ các tính năng chuyên dùng, như quay số nhanh, chuyển cuộc gọi giữa người dùng nội bộ và ra ngoại mạng.

Với hạ tầng có sẵn PoE, điện thoại IP PoE Atcom D21 dễ dàng triển khai hơn chỉ với 1 dây cáp cho cả nguồn và dữ liệu thoại, cũng như dễ dàng tiếp cận các vị trí không có dây nguồn, ổ cắm điện.

1.5 Tổng đài điện thoại nội bộ IP

lap dat tong dai dien thoai ip-voip
Tong dai dien thoai noi bo ip-voip

Tổng đài nội bộ thường được chọn theo số người dùng trong doanh nghiệp và có tính tới yếu tố mở rộng trong tương lai. Thế hệ tổng đài IP mới đã được trang bị sẵn các tính năng lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, đàm thoại hội nghị,… do vậy người dùng không cần lo lắng tới việc bổ sung các tính năng này như tổng đài PABX thế hệ cũ.

1.5.1  Tổng đài PLANET IPX-330 (Taiwan)

Tổng đài PLANET IPX-330 từ hãng nổi tiếng PLANET, sản xuất tại Taiwan, là dòng tổng đài VoIP đáp ứng tối đa tới 30 nhân viên. Tổng đài IPX-330 là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ nhỏ khi hỗ trợ sẵn các trung kế SIPtrunk (VoIP) và 2 CO-Line (PSTN), linh hoạt khi kết nối tới hạ tầng của các nhà cung cấp viễn thông.

 

 • Số người dùng máy lẻ tối đa: 30
 • Cuộc gọi đồng thời: 15
 • SIPtrunk có sẵn: 15
 • Số đường trung kế bưu điện có sẵn (COline): 2
 • Cổng mạng: 10/100Mbps.
 • Bộ nhớ trong: 150H ghi âm
 • Các tính năng khác: lời chào, ghi âm cuộc gọi, khe cắm thẻ nhớ ngoài,…
 • Nguồn điện:100~240VAC.
 • Nước xuất xứ: Taiwan

1.5.2. Tổng đài PLANET IPX-2100 (Taiwan)

Đại diện tiếp theo có thể đề cập đến là dòng tổng đài IP cỡ trung bình – PLANET IPX-2100, với khả năng đáp ứng tối đa tới 100 user và hỗ trợ sẵn 30 SIPtrunk. Tổng đài IPX-2100 là giải pháp có sẵn kết nối tới trung kế SIP, và hỗ trợ tùy chọn mua thêm các module để kết nối khác như GSM, PSTN, E1 qua các khe cắm mở rộng.

Tong dai VoIP_IPX-2100_v3_L
Tong dai VoIP_IPX-2100_v3_L

 

 • Số người dùng máy lẻ tối đa: 100
 • Cuộc gọi đồng thời: 30
 • Tùy chọn mua module PSTN, GSM, E1 qua 2 khe cắm mở rộng.
 • Cổng mạng: 10/100Mbps và Gigabit
 • Bộ nhớ trong: 16G
 • Các tính năng khác: lời chào, ghi âm cuộc gọi, khe cắm thẻ nhớ ngoài,…
 • Nguồn điện: 100~~240VAC.
 • Nước xuất xứ: Taiwan

1.5.3. Tổng đài PLANET IPX-2200 (Taiwan)

PLANET IPX-2200 là dòng tổng đài cỡ vừa và lớn, có hiệu năng cao, đáp ứng tối đa tới 200 user và có sẵn 60 SIPtrunks. Tổng đài IPX-2200 là giải pháp có sẵn kết nối tới trung kế SIP, và hỗ trợ tùy chọn mua thêm các module để kết nối khác như GSM, PSTN, E1 qua các khe cắm mở rộng. PLANET IPX-2200 phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và lớn như trường học, khách sạn, resort, ngân hàng,.v.v.

 • Số người dùng máy lẻ tối đa: 200
 • Cuộc gọi đồng thời: 60
 • SIPtrunk có sẵn: 60
 • Tùy chọn mua module PSTN, GSM, E1 qua 2 khe cắm mở rộng.
 • Cổng mạng: 10/100/1000Mbps
 • Bộ nhớ trong: 150h ghi âm
 • Các tính năng khác: lời chào, ghi âm cuộc gọi, khe cắm thẻ nhớ ngoài,…
 • Nguồn điện: 100~~240VAC
 • Nước xuất xứ: Taiwan

1.5.4. Tổng đài PLANET IPX-2500 (Taiwan)

IPX-2500 là dòng tổng đài VoIP cỡ lớn tích hợp sẵn ổ cứng dung lượng lớn cho thời gian ghi âm vượt trội mà không cần lo lắng tới việc nâng cấp bộ nhớ thêm. Tổng đài IPX-2500 cung cấp tới 500 số máy nhánh, 100 cuộc gọi đồng thời, chuyên dùng cho các doanh nghiệp lớn như trường học, khách sạn, resort, ngân hàng.v.v.

tong dai Planet_IPX-2500
tong dai Planet_IPX-2500
 • Số người dùng máy lẻ tối đa: 500
 • Cuộc gọi đồng thời: 100
 • Tùy chọn mua module PSTN, GSM, E1 qua 2 khe cắm mở rộng.
 • Cổng mạng: 10/100/1000Mbps
 • Bộ nhớ trong: 7500h ghi âm
 • Các tính năng khác: lời chào, ghi âm cuộc gọi, khe cắm thẻ nhớ ngoài,…
 • Nguồn điện: 100~~240VAC.
 • Nước xuất xứ: Taiwan

2. Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ PABX-ANALOG

Tổng đài điện thoại Analog vẫn được một số doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt do đã có sẵn hạ tầng dây cáp điện thoại và đáp ứng được yêu cầu liên lạc. Bên cạnh đó tổng đài PABX thế hệ mới đã có những cải tiến vượt bậc về các tính năng (DISA, khả năng mở rộng thêm giao diện FXO/FXS dễ dàng bằng Card, cài đặt bằng máy tính PC.v.v.) khi cần bổ sung thêm nhân viên.

Hơn thế nữa các thiết bị tổng đài PABX, điện thoại để bàn Analog có giá mua khá rẻ. Điều này làm cho việc đầu tư cả hệ thống tổng đài điện thoại trở nên rẻ hơn mà vẫn có sự linh hoạt khi có thể tự mở rộng hệ thống trong tương lai.

Dien thoại IKE885-2
Dien thoại IKE885-2 vs tong dai PABX IKE

2.1 Điện thoại nội bộ để bàn Analog IKE885

Điện thoại để bàn IKE885 là điện thoại cố định Analog có những tính năng cơ bản, dễ sử dụng cho người dùng phổ thông trong các văn phòng doanh nghiệp, công ty, khách sạn, bệnh viện, trường học,… Điện thoại bàn Analog IKE885 tích hợp kèm màn hình LCD hiển thị thông tin ID người gọi, quay số và thời gian.

Bàn phím thiết kế dễ thao tác cùng các phím bấm tắt tiện dụng, điện thoại cố định để bàn IKE885 phù hợp với trang bị hàng loạt cho nhân viên. Điện thoại IKE885 có thế lắp đặt để bàn hoặc treo tường, tương thích với tất cả các tổng đài PABX phổ thông có trên thị trường.

2.2 Tổng đài nội bộ Analog-PABX

Tong dai dien thoai noi bo PABX IKE TC-2000DC
Tong dai dien thoai noi bo PABX IKE TC-2000DC
 • Tổng đài nội bộ IKE-108C: 1 đường vào CO, 8 đường ra máy nhánh, DISA 10s, điện áp nguồn 220VAC.
 • Tổng đài nội bộ IKE-208SP: 2 đường vào CO, 8 đường ra máy nhánh, DISA 10s, điện áp nguồn 220VAC.
 • Tổng đài nội bộ IKE TC-416H/TC-2000H: thiết kế kiểu khe cắm, cấu hình ban đầu 4 đường vào CO, 16 đường ra máy nhánh, có thể mở rộng tối đa 8 đường vào CO và 32 máy nhánh, điện áp nguồn 220VAC. Các tính năng nâng cao: DISA 30s/3 cấp, lập trình thông qua máy tính, hỗ trợ các tính năng khách sạn/billing. ..
 • Tổng đài nội bộ IKE TC-840DC/TC-2000DC: thiết kế kiểu khe cắm, cấu hình ban đầu 8 đường vào CO, 40 đường ra máy nhánh, có thể mở rộng tối đa 16 đường vào CO và 128 máy nhánh, điện áp nguồn 220VAC. Các tính năng nâng cao: DISA 60s/3 cấp, lập trình thông qua máy tính, hỗ trợ các tính năng khách sạn/billing, nhạc chuông chờ,…
 • Tổng đài nội bộ IKE TC-864T/TC-2000T: thiết kế kiểu khe cắm, cấu hình ban đầu 8 đường vào CO, 64 đường ra máy nhánh, có thể mở rộng tối đa 16 đường vào CO và 240 máy nhánh, điện áp nguồn 220VAC. Các tính năng nâng cao: DISA 60s/3 cấp, lập trình thông qua máy tính, hỗ trợ các tính năng khách sạn/billing, nhạc chuông chờ,…

Bình luận trên Facebook