Lưu ý khi lựa chọn chuông cửa có hình Video/Audio Door Phone.

Chuông cửa có hình, liên lạc nội bộ video, giám sát an ninh cửa, chuông cửa an ninh thông minh, điện thoại cửa …là những tên gọi của thiết bị liên lạc nội bộ Intercom, tất cả đều mô tả cùng một chức năng an ninh nhà thông minh trong một hệ thống kiểm soát truy nhập. Dù tên của các thiết bị an ninh này là gì, về cơ bản nó sẽ cung cấp cho người dùng các chức năng chuông cửa âm thanh và video thông minh mà người dùng có thể thêm vào hệ thống liên lạc nội bộ và thiết lập an ninh cho khu vực cần kiểm soát truy nhập của doanh nghiệp, các tòa nhà, gia đình.

chuong cua door phone camera Planet HDP-5240PT_L

He thong chuong cua co hinh

Lợi ích khi lắp đặt chuông cửa có hình SIP/ONVIF

Ngày nay, khi mọi thứ ngày càng được đơn giản hóa trong thế giới ảo của công nghệ và internet, yếu tố an ninh của doanh nghiệp, tổ chức và ngôi nhà là mối quan tâm của tất cả mọi người. Do đó, điện thoại cửa có hình ra đời là giải pháp tăng cường an ninh, giúp bạn bảo vệ tài sản và sự an toàn.

Lắp đặt hệ thống chuông cửa màn hình giao thức SIP/ONVIF mang lại các lợi ích:

  • Cho phép liên lạc: Giao tiếp với khách được bật khi sử dụng điện thoại cửa có hình. Nó không chỉ hiển thị khuôn mặt của người truy cập mà còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp thông qua loa và micro gắn trên chính thiết bị. Nó cho phép bảo mật theo cách đơn giản bằng cho phép hoặc từ chối những người lạ không mong muốn.
  • Tăng cường an ninh: An ninh cho của doanh nghiệp và ngôi nhà của bạn là điều quan trọng và điện thoại cửa có hình đã được phát minh chỉ cho mục đích tương tự. Hệ thống này cho phép tăng cường an ninh với việc truy cập có kiểm soát, hoạt động như một thiết bị an ninh cho những người sống bên trong. Trong trường hợp phát hiện ra kẻ đột nhập, bạn có đủ thời gian để báo động và thông báo cho nhân viên an ninh cũng như các thành viên trong doanh nghiệp, gia đình bạn để tự bảo vệ.

  • Tính năng tuyệt vời: Với các tính năng tiên tiến như hệ thống mở khóa điện, khả năng giao tiếp hai chiều, camera tiên tiến cho tầm nhìn ban đêm và có thể mở rộng lên nhiều camera và màn hình; điện thoại cửa có hình là hệ thống an ninh nghe nhìn hoàn hảo được cung cấp để đảm bảo an ninh tốt nhất. Nó không chỉ hạn chế rủi ro xảy ra mà còn cung cấp an ninh toàn diện cho doanh nghiệp và gia đình của bạn.

  • Hệ thống ghi hình: Đây là một công cụ hoàn hảo để bảo mật ngay cả khi bạn không có ở văn phòng hoặc ở nhà. Với tính năng lưu trữ, nó sẽ ghi lại mọi thứ, ngay cả khi bạn vắng mặt, giúp hoạt động như một công cụ ngay cả khi có trường hợp cướp hoặc bất kỳ hành vi sai trái nào khác, bản ghi lại hình ảnh sẽ cung cấp các chứng cứ để tham khảo trong tương lai.

  • Lắp đặt và Cài đặt dễ dàng: Quy trình lắp đặt dễ dàng và thân thiện với người dùng vì hệ thống không thực sự yêu cầu bất kỳ thay đổi lớn nào như cấu trúc hiện tại của hệ thống dây cáp Ethernet hoặc Wifi. Các giao diện cài đặt và các tính năng trên màn hình LCD dễ hiểu, dễ sử dụng.

Chuông cửa có hình hoạt động thế nào?

Chuông cửa màn hình thông minh là thiết bị chuông cửa tối ưu cho phép bạn xem và giao tiếp với người bên ngoài nhà trước khi bạn đến gần cửa. Khách cần bấm vào nút chuông, sau đó bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của khách thăm trên màn hình LCD hiển thị thường được lắp đặt trong nhà. Bạn lúc này có thể quyết định tiếp tục đàm thoại với họ hay mở cửa để cho khách vào trong nhà bằng cách tương tác trên màn hình LCD theo các tính năng hiển thị bằng Icon thân thiện.

Hệ thống chuông cửa màn hình cũng có thể dễ dàng tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại IP/VoIP hoặc các hệ thống âm thanh thông báo chuẩn SIP, cho phép bạn linh hoạt trong việc giao tiếp và điều khiển.

Các hệ thống chuông cửa màn hình

Điện thoại cửa có hình có 2 loại chính: có dây và không dây.

  • Hệ thống chuông cửa có hình có dây sẽ kết nối màn hình LCD bên trong và thiết bị chuông cửa tích hợp sẵn nút bấm/Micro/loa/Camera ở bên ngoài (thường là cửa/cổng ) thông qua dây dẫn. Vì vậy, bạn sẽ cần kết nối hệ thống chuông cửa có hình với nguồn điện có dây của nhà bạn. Hệ thống chuông cửa có hình thế hệ mới IP dùng dây cáp Ethernet PoE bao gồm nguồn và dữ liệu.
  • Với hệ thống liên lạc nội bộ không dây, bạn sẽ không cần phải nối dây giữa các bộ phận này. Thay vào đó, chúng sẽ liên lạc qua sóng vô tuyến. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm có kết nối mạnh mẽ với mạng WiFi gia đình của bạn, với tín hiệu không bị cản trở bởi bất kỳ bức tường dày hoặc chướng ngại vật nào khác.

Các thiết bị kiểm soát truy nhập như chuông cửa có hình không dây cho phép bạn linh hoạt hơn nhiều, bạn có thể mở rộng hệ thống chuông chửa màn hình bằng cách thêm các sản phẩm vào hệ thống an ninh của bạn khi thời gian và ngân sách cho phép.

Các tiêu chí để chọn chuông cửa màn hình tốt nhất cho hệ thống an ninh

Với một loạt các sản phẩm chuông cửa có hình an ninh gia đình như vậy, có thể khó biết bắt đầu tìm kiếm một hệ thống liên lạc nội bộ thông minh mới của bạn. Vì vậy, trước hết bạn hãy suy nghĩ xem bạn có muốn chuông cửa có hình của mình cần có những tính năng nào sau đây:

Video

Xem cảnh quay an ninh cả trực tiếp và được ghi lại, tùy thuộc vào khả năng của chuông cửa có hình đang được lắp đặt tại khu vực kiểm soát những người đến thăm bạn. Đảm bảo bạn tìm video bảo mật chất lượng cao vì bạn sẽ cần video đó càng đáng tin cậy càng tốt để có thể sử dụng video đó làm bằng chứng trong cuộc điều tra tội phạm hoặc yêu cầu bảo hiểm.

Chất lượng liên lạc nội bộ

Chất lượng của âm thanh đàm thoại, hình ảnh Camera, kích thước và phân giải của màn hình hiển thị và độ nhạy của các micro cần video và âm thanh chất lượng cao.

Chuông cửa

Âm thanh chuông từ chuông cửa cần êm ái, rõ ràng để không làm bạn khó chịu hoặc giật mình, đặc biệt là trong các môi trường tĩnh lặng hoặc quá ồn ào.

Camera an ninh tích hợp

Sử dụng chất lượng độ nét cao để đảm bảo rằng cảnh quay bảo mật chuông cửa video của bạn đáng tin cậy nhất có thể. Nếu bạn lắp đặt chuông cửa có hình tại các khu vực yếu ánh sáng và muốn tăng cường an ninh suốt ngày đêm, hãy đảm bảo rằng chuông cửa có hình của bạn có công nghệ nhìn ban đêm như tích hợp kèm đèn hồng ngoại.

Lưu trữ cảnh quay video an ninh

Nhiều thiết bị chuông cửa có hình sẽ cung cấp các tùy chọn lưu trữ qua thẻ nhớ. Các tính năng xem lại dễ dàng với các tùy chọn thông minh tương tự, luôn đảm bảo rằng cách bạn lưu trữ cảnh video bảo mật của mình tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu hiện hành.

Công nghệ phát hiện chuyển động

Chuông cửa có hình mới nhất có thể sẽ tích hợp công nghệ phát hiện chuyển động. Bạn sẽ được thông báo ngay khi khách đến thăm, cho phép bạn xem ngay những gì đang xảy ra trên màn hình điều khiển bên trong.

Chức năng nhìn ban đêm

Đây có thể là một tính năng không thể thiếu của camera an ninh chuông cửa có hình của bạn Camera có độ nhạy sáng cao hoặc có thể kèm thêm đèn hồng ngoại. Tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn suốt ngày đêm với khả năng nhìn ban đêm, cho phép bạn nhận ra những người lạ, người quen ngay cả trong đêm.

Màn hình LCD nội bộ

Đảm bảo màn hình LCD có độ phân giải cao, kích thước màn hình lớn và có các chức năng thân thiện, dễ sử dụng thông qua điều khiển cảm ứng.

Khả năng kết nối có dây hay không dây

Hệ thống chuông cửa màn hình có dây có thể khó triển khai hơn và mất nhiều chi phí vật tư, công sức thi công hơn do cần có dây cáp Ethernet PoE để kết nối. Bạn có thể cân nhắc các lựa chọn giữa có dây và không dây, do lắp đặt hệ thống chuông cửa màn hình không dây sẽ đơn giản hơn.

Điều khiển từ xa

Chọn chuông cửa có hình thông minh phù hợp với bạn để có thể truy cập từ xa qua mạng Internet để có thể điều khiển từ xa các chức năng mở cửa, đồng thời xem hoạt động qua cảnh quay an ninh trên màn hình điều khiển của nhà bạn. Hệ thống chuông cửa màn hình này cũng có thể sử dụng công nghệ phát hiện chuyển động tích hợp và công nghệ hồng ngoại để hỗ trợ các chức năng giúp bạn tự động hóa các chức năng mở cửa.

Hệ thống an ninh nhà thông minh

Điều khiển từ xa chuông cửa video của bạn thông qua một ứng dụng trên thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng máy tính PC hoặc kết nối tới tổng đài điện thoại, giúp bạn kiểm soát hoàn toàn và yên tâm.

Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Thiết bị kiểm soát truy nhập có thể sẽ phải lắp đặt bên ngoài như cổng nhà, tại nhà kho, khu sản xuất, … vì vậy hãy đảm bảo rằng chuông cửa loại này có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt độ, chống bụi, chống ẩm tốt.

Chức năng chống phá hoại

Chuông cửa có hình được làm chắc chắn, có khả năng lắp đặt âm tường để chống phá hoạt từ những kẻ xâm nhập tiềm năng

Bình luận trên Facebook