Điện thoại VoIP dùng SIM Atcom, giải pháp và ứng dụng

Điện thoại VoIP dùng SIM Atcom là dòng sản phẩm điện thoại bàn IP sử dụng hạ tầng mạng di động 2.5G (GPRS), 3G (WCDMA), 4G (LTE) làm môi trường để nghe gọi VoIP nhằm tiết kiệm chi phí liên lạc. Điện thoại này được thiết kế với khe cắm SIM data, tương thích với các SIM nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gtel, Vietnamobile. Máy cũng được tích hợp 2 cổng mạng RJ45 cho các kết nối vào mạng LAN/WAN có dây để làm việc như một điện thoại IP Phone thông thường.

Dien thoai voip di dong 4G LTE
Dien thoai voip di dong 4G LTE

Dòng điện thoại VoIP dùng SIM hoạt động thế nào?

Điện thoại VoIP Atcom dùng SIM rất dễ sử dụng với các giao diện bàn phím, màn hình tương tự như các điện thoại truyền thống và điện thoại bàn IP thông thường. Việc cài đặt sử dụng hoàn toàn qua giao diện Web, người sử dụng chỉ cần cắm SIM dữ liệu của nhà mạng, thực hiện khai bào tài khoản SIP với tổng đài IP, là có thể thiết lập được cuộc gọi dễ dàng.

Máy cũng cung cấp 2 cổng mạng có dây với tốc độ 10/100Mbps (model A20LTE) và Gigabit (10/100/1000Mbps) (model A48LTE, A68LTE) để người dùng có thể thiết lập hệ thống điện thoại có dây khi cần thiết. Việc lắp đặt, cài đặt khi dòng máy này nối với mạng viễn thông có dây sẽ như một điện thoại bàn IP thông thường.

Các ứng dụng của điện thoại VoIP dùng SIM

Điện thoại VoIP di động Atcom, bao gồm các model Atcom A20LTE, Atcom A48LTE, AtcomA68LTE, là giải pháp cho các doanh nghiệp cần nghe gọi nhiều tại các khu vực không có đường dây Internet cố định. Có thể kể ra một vài ứng dụng điển hình như sau

  • Dùng cho các văn phòng, hộ gia đình tại các vùng núi cao, hẻo lánh, hoặc hải đảo, nơi rất khó khăn để kéo các đường dây viễn thông, hoặc chi phí quá cao để lắp đặt hạ tầng đường dây internet cố định và có sóng di động của các nhà mạng phủ tới.
  • Dùng để liên lạc VoIP trên các phương tiện phải di chuyển liên tục: như tàu sông, tàu biển, trên các ôtô làm các dự án tại nhiều địa điểm. Các phương tiện này đều không thể lắp đặt được đường dây viễn thông cố định.
  • Dùng để liên lạc giữa các chi nhánh công ty hay phải thay đổi địa điểm làm việc, do lí do về dự án nghiên cứu cần di chuyển tới khu vực khác nhau luân phiên, việc lắp đặt đường dây viễn thông cố định sẽ gây lãng phí, phiền hà về mặt thủ tục.

Là một trong những thiết bị đầu cuối chuyên nghiệp giải quyết yêu cầu khó khăn của người dùng cho nhu cầu liên lạc giá rẻ VoIP tại các khu vực khó khăn khi lắp đặt đường dây mạng. Điện thoại IP di động Atcom là giải pháp lý tưởng cho truyền thông liên lạc VoIP với chất lượng kết nối ổn định, âm thoại chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Bình luận trên Facebook