Điện thoại IP Phone Atcom: phân biệt các dòng sản phẩm

Điện thoại IP Phone Atcom là dòng điện thoại bàn VoIP được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp ngày nay. Điện thoại VoIP Atcom là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho điện thoại bàn analog truyền thống trong các hệ thống tổng đài analog nội bộ, vốn có nhiều hạn chế về tính năng và phức tạp trong việc nâng cấp, bảo trì hệ thống.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ VoIP, là cho phép thiết lập các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh mà không bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Điện thoại bàn internet Atcom vì vậy có thể kết nối tới tổng đài IP để thực hiện các cuộc gọi nội bộ miễn phí, tiết kiệm chi phí cước gọi hàng tháng cho doanh nghiệp.

Điện thoại bàn IP Atcom hoạt động thế nào?

Điện thoại bàn IP Atcom được thiết kế để sử dụng trên nhiều hạ tầng mạng khác nhau: mạng có dây RJ45, mạng không dây Wifi và mạng di động GSM. Chúng truyền tải âm thanh (các cuộc đàm thoại) được mã hóa theo trong các gói dữ liệu IP, được truyền tải trên mạng, giữa các điểm (giữa các thiết bị VoIP) với nhau.

Điện thoại bàn IP giúp người dùng thực hiện các cuộc nghe/gọi nội bộ với nhau qua hệ thống tổng đài VoIP hoặc ngang hàng (peer-to-peer). Hệ thống điện thoại Atcom cũng giúp họ liên lạc với khách hàng, hoặc nội bộ giữa các chi nhánh có địa lý khác nhau, thông qua mạng viễn thông diện rộng PSTN, GSM, VoIP.

Vậy điện thoại Atcom có ưu điểm gì so với điện thoại analog truyền thống?

Điện thoại IP-Phone có ưu điểm vượt trội là rất dễ cài đặt, lắp đặt và hoạt động chung trên hạ tầng mạng có sẵn (có dây và wifi) của doanh nghiệp. Thiết bị này có khả năng thực hiện các cuộc nghe/gọi không giới hạn khoảng cách do sử dụng công nghệ internet. Đặc biệt, chúng có khả năng triển khai hàng loạt nhanh chóng và tiết kiệm chi phí dây, phụ kiện.

Điện thoại IP Phone Atcom kết nối thế nào, có bao nhiêu loại?:

Về cơ bản, Atcom cung cấp các loại kết nối chính như sau:

  • Điện thoại để bàn IP có dây

    Là loại sử dụng mạng có dây tốc độ kết nối 10/100Mbps và Gigabit. Trên mỗi thiết bị sẽ có 2 cổng mạng RJ45, tuy từng sản phẩm sẽ có hỗ trợ PoE (cấp nguồn qua mạng ethernet) hoặc không. Tính năng PoE sẽ tiết kiệm dây, ổ cắm nguồn, tuy nhiên cần có hạ tầng mạng hỗ trợ PoE đồng bộ. Các model thuộc dòng sản phẩm này có thể kể đến là D20, D21, D32, D33, A21, A41.

  • Điện thoại IP Wifi

    Là loại sử dụng mạng không dây Wifi làm môi trường kết nối, thiết bị lúc này sẽ được cấu hình để kết nối với thiết bị phát wifi. Tùy từng dòng sản phẩm sẽ hỗ trợ băng tần phổ thông 2,4GHz hay băng tần kép 2.4GHz/5GHz. Việc hỗ trợ 2 băng tần sẽ giúp kỹ thuật viên chọn được tần số tối ưu, giảm nhiễu để tăng chất lượng cuộc gọi. Các model điện thoại bàn Wifi là A10W, A20W, A20WAC, A41W, A48WAC, A68WAC.

  • Điện thoại VoIP LTE:

    Là loại sử dụng hạ tầng viễn thông công nghệ 3G/4G LTE để làm môi trường truyền dẫn. Dòng sản phẩm này phù hợp với các địa điểm không có đường dây viễn thông PSTN và internet cố định. Các model điện thoại VoIP di động là A20LTE, A48LTE, A68LTE.

Giá thành rẻ, dễ sử dụng, chất lượng tốt và thiết kế đẹp là những ưu điểm đặc trưng của dòng điện thoại IP Phone Atcom. Chúng mang lại trải nghiệm sử dụng tiện ích, khả năng triển khai hàng loạt nhanh, tiết kiệm thời gian. Chúng cũng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hạ tầng mạng (do sử dụng chung hạ tầng sẵn có) và dễ dàng nâng cấp, bảo dưỡng sau này.

Bình luận trên Facebook