Hệ thống âm thanh thông báo PA, phát nhạc nền và liên lạc IP Audio

Hệ thống âm thanh thông báo là giải pháp phù hợp với hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp như các khách sạn, resort, trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng giao dịch, nhà xưởng, kho bãi,…

Sử dụng giao thức SIP, hệ thống âm thanh thông báo IP Audio PA cho khả năng linh hoạt, có thể hoạt động độc lập với phần mềm IP Audio PA, cũng có thể dễ dàng hợp nhất với tổng đài điện thoại IP thành một hệ thống vừa có chức năng thông báo công cộng, vừa có thể liên lạc đàm thoại trên nền tảng mạng IP/Internet.

Hơn thế nữa, giải pháp hệ thống âm thanh thông báo tích hợp tổng đài điện thoại không những giúp người dùng đơn giản hóa việc thiết kế, lắp đặt, cài đặt, bảo trì hệ thống, mà còn tiết kiệm rất nhiều các chi phí vật tư dây điện khi thi công lắp đặt từng hệ thống riêng lẻ.

1. Loa thông báo IP-SIP lắp đặt tại các khu vực người nghe

Tomind IP SIP Speakers
Loa thông báo Tomind IP SIP-S01, SIP-S11, SIP-S21, SIP-S22

Được lắp đặt tại các khu vực cần truyền tải thông tin cho người nghe trong nhà (loa âm trần, loa treo tường) và ngoài trời, xưởng sản xuất (Loa kèn).

Loa thông báo IP-SIP đăng kí SIP với trung tâm Ip Audio để tạo thành một hệ thống âm thanh thông báo IP-PA và liên lạc nội bộ Intercom liền mạch.

 • Loa âm thanh IP SIP-S01 âm trần phù hợp lắp đặt tại các văn phòng, tòa nhà.
 • Loa thông báo IP SIP-S11 dễ dàng treo tường trong nhà hoặc ngoài trời.
 • Loa IP SIP-S21 cho các khu vực ngoài trời hoặc xưởng sản xuất.

2. Trung tâm âm thanh IP Audio PA

So với hệ thống âm thanh thông báo PA truyền thống, giải pháp trung tâm âm thanh IP Audio linh hoạt và phong phú hơn, cho phép người dùng lựa chọn các thiết bị, phần mềm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

2.1 Hệ thống âm thanh thông báo dùng phần mềm IP Audio PA

IP Audio PA Control
IP Audio PA Control

Phần mềm điều khiển IP Audio PA cài đặt trên máy tính PC/ Windows đóng vai trò là máy chủ SIP server của hệ thống âm thanh mạng IP và hệ thống âm thanh công cộng IP PA.

Trung tâm IP Audio PA này hỗ trợ giám sát hệ thống, thiết lập các thông số, trình phát đa phương tiện, hẹn giờ chương trình, chia vùng, chia nhóm, chọn nguồn âm thanh và các chức năng khác. Mỗi trạng thái làm việc của thiết bị như loa thông báo IP-SIP có thể được thiết lập, theo dõi và hiển thị trên phần mềm này.

Người dùng có thể:

 • Thiết lập SIP cho loa thông báo mạng IP và điện thoại IP Phone/Intercom
 • Định nghĩa vùng loa nhiều mức linh hoạt.
 • Hẹn giờ hàng tuần tích hợp có thể phát tin nhắn thoại, chuông, bài hát được ghi âm trước đến các khu vực được chọn bằng cách kích hoạt liên lạc hoặc thao tác thủ công.
 • Lựa chọn nguồn âm thanh trực tuyến và Microphone.
 • Mã hóa nguồn tương tự thành nguồn kỹ thuật số để truyền qua mạng.
 • Hiển thị đồ họa trực quan các máy nhánh để giám sát và vận hành đơn giản.

2.2 Hệ thống âm thanh thông báo sử dụng tổng đài IP-PBX

He-thong-am-thanh-thong-bao-cong-cong
He-thong-am-thanh-thong-bao-cong-cong

Tổng đài IP là 1 SIP server và được trang bị sẵn tính năng Intercom-Paging chuyên dụng, do vậy bạn có thể thiết lập phân trang IP theo nhóm và kết nối tới loa thông báo IP-SIP (IP Network Speaker) để phát âm thanh, phát nhạc.

 • Thêm/xóa loa thông báo IP.
 • Thêm/xóa điện thoại IP cho đàm thoại 2 chiều nội bộ.
 • Phân vùng phát âm thanh theo từng nhóm thiết bị.

Hệ thống âm thanh IP-Audio cũng dễ dàng kết nối chuông cửa Audio/chuông cửa màn hình chuẩn SIP (SIP Door Phone), Camera IP hỗ trợ SIP, thiết bị Audio IP Gateway,.v.v… cho một hệ thống Paging & Intercom hoàn chỉnh hợp nhất.

He thong am thanh thong bao Ip va tong dai dien thoai IP
He thong am thanh thong bao Ip va tong dai dien thoai IP

Cách hoạt động của Intercom & Paging tương tự như gọi nội bộ, cho phép người dùng quay số máy lẻ trong văn phòng tương tự như cuộc gọi thông thường. Tuy nhiên, thay vì đổ chuông thiết bị sẽ tự động trả lời cuộc gọi.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để phát thông báo, phát nhạc, trò chuyện nhanh giữa các đồng nghiệp, kiểm soát quyền truy cập vào một tòa nhà hoặc liên hệ với những người cụ thể ở đầu bên kia.

Các cuộc gọi nội bộ thường miễn phí, không bị giới hạn địa lý trên đường truyền Internet và không phải chịu bất kỳ khoản phí nào từ nhà cung cấp dịch vụ.

3. Microphone cho hệ thống âm thanh IP Audio

Micro cho hệ thống âm thanh IP Audio
Micro cho hệ thống âm thanh IP Audio

Bạn có nhiều phương án sử dụng micrô cho âm thanh IP Audio, bao gồm:

 • Thiết bị Microphone chuẩn SIP chuyên dùng.
 • Ống nghe của điện thoại IP-Phone lắp đặt trong hệ thống.
 • Tai nghe Call Center có Micro chống ồn chuyên dùng.
 • Microphone ngoài có cổng USB kết nối với máy tính PC cài đặt phần mềm  IP Audio Software System.
 • Micro có sẵn trên máy tính PC cài phần mềm quản lý âm thanh IP Audio Software System.

4. Lắp đặt điện thoại IP để liên lạc nội bộ 2 chiều

Dien thoai ip Atcom
Dien thoai ip Atcom

Hệ thống âm thanh IP Audio là giải pháp linh hoạt, người dùng có thể xây dựng một hệ thống IP Audio PA độc lập, cũng có thể tích hợp với kết hợp với điện thoại IP chuẩn SIP để tạo thành mạng liên lạc nội bộ 2 chiều và đa chiều, giúp giảm bớt việc đi lại cơ học trong các doanh nghiệp.

Người dùng cũng có thể truyền âm thanh thông báo từ bất kì nơi nào qua chiếc điện thoại IP-Phone/Door-phone/ứng dụng Softphone cài trên Smartphone.

5. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo, phát nhạc nền và liên lạc IP Audio

He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo
He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo
 • Dùng chung các thiết bị hạ tầng mạng LAN/WAN.
 • Đơn giản hóa việc thiết kế, lắp đặt, cài đặt hệ thống.
 • Tiết kiệm vật tư lắp đặt khi sử dụng chung tài nguyên mạng IP.
 • Dễ dàng phân vùng và nhóm người nghe.
 • Có thể phát âm thanh thông báo trên bất kỳ điện thoại IP nào có trong hệ thống.
 • Có thể đàm thoại 2 chiều nội bộ và ngoại mạng dễ dàng.
 • Có thể phát âm thanh thông báo không giới hạn địa lý trên nền tảng Internet, phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi nhà hàng, nhiều nhà xưởng và kho tàng ở xa,… với các bản tin thông báo thống nhất nhanh chóng.
 • Có thể phát âm nhạc thống nhất tại nhiều địa điểm nhanh chóng và thống nhất tại các sự kiện truyền thông trực tuyến.
 • Dễ dàng nâng cấp, mở rộng bằng cách thêm loa thông báo IP hoặc điện thoại IP mà không cần bất kỳ phần cứng nào khác.

Trong xã hội công nghệ cao ngày nay, hệ thống âm thanh IP Audio thông minh là trung tâm của các giải pháp liên lạc hiệu quả, đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng. Bằng cách bổ sung hệ thống âm thanh dựa trên mạng với các chức năng thông minh, giá trị được thêm vào các chức năng tổng thể trên nền tảng mạng IP thống nhất.

Âm thanh IP Audio được nối mạng làm tăng thêm giá trị, dễ dàng tích hợp với hệ thống chuẩn SIP khác, như tổng đài điện thoại IP, Camera giám sát IP, kiểm soát truy nhập, chuông cửa màn hình chuẩn SIP, và do đó tạo sự khác biệt cho khách hàng sử dụng trong tương lai.

Bình luận trên Facebook