Hệ thống âm thanh IP Audio qua mạng cho nhà xưởng, kho bãi

Hệ thống âm thanh cho nhà xưởng là giải pháp truyền thông công cộng và thông báo khẩn cấp để cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng và linh hoạt cho nhân viên trên toàn bộ khu vực sản xuất, khu nhà điều hành, phòng ban chức năng, căng tin, nhà nghỉ, bảo vệ, hành chính và kho bãi rộng lớn. Hệ thống âm thanh IP ( Audio-over-IP) được nối mạng là giải pháp lý tưởng cho quy mô hoạt động này và các tiêu chí yêu cầu về tự động hóa chuông báo, phát âm thanh theo lịch, chia vùng âm thanh, đơn giản khi triển khai lắp đặt, dễ dàng vận hành và có thể kết nối bổ sung điện thoại IP-Phone để đàm thoại 2 chiều. Bên cạnh đó, các tiêu chí cung cấp quyền kiểm soát toàn bộ khu vực đối với nhiều khu vực này có thể cài đặt tại hỗ hoặc từ xa qua trang web, đồng thời cung cấp tính linh hoạt trong tương lai để dễ dàng bảo trì và mở rộng.

Âm thanh IP Audio là gì?

Hệ thống âm thanh truyền qua mạng IP (Audio-over-IP) cho phép truyền tín hiệu âm thanh chất lượng cao qua mạng LAN hoặc WAN trên cơ sở hạ tầng mạng Ethernet tiêu chuẩn. Đây là điều hoàn toàn khác biệt với một hệ thống âm thanh Analog thông thường khi yêu cầu cơ sở hạ tầng cáp điện độc lập, nhiều thiết bị và phức tạp trong đấu nối.

Hệ thống âm thanh IP Audio rất đơn giản, chỉ gồm phần mềm SIP server và các loa IP, sử dụng hệ thống cáp mạng hiện có. Tại mỗi ‘điểm cuối’ AoIP là các loa IP có địa chỉ IP riêng, cho phép khả năng linh hoạt, kiểm soát, mở rộng và truyền tín hiệu khoảng cách xa qua mạng IP. Với hệ thống âm thanh IP Audio, quản trị viên có thể cài đặt, thiết lập các tính năng cho hệ thống tại chỗ hoặc từ xa dễ dàng qua giao diện Web.

Lắp đặt hệ thống âm thanh IP cho nhà xưởng, kho bãi

He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo
He thong am thanh thong bao IP va lien lac noi bo

Hệ thống âm thanh IP được lắp đặt, cài đặt cho phép tín hiệu âm thanh được truyền phân trang theo các khu vực bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng mạng Cat5 hiện có. Hệ thống âm thanh IP Audio cũng cung cấp toàn quyền kiểm soát tập trung để thông báo và phân phối tín hiệu theo các khu vực thông qua hệ thống phần mềm quản lý tập trung. Loa IP âm thanh nối mạng đa vùng chuyên biệt này và có thể bổ sung thêm điện thoại IP-Phone để đàm thoại 2 chiều được lắp đặt ở khu vực bảo vệ, lễ tân, nhà điều hành, xưởng sản xuất, kho bãi, kế toán, hành chính,,, cho phép phân trang, phát âm nhạc và tin nhắn trực tiếp hoặc ghi âm, được gửi đến bất kỳ hoặc tất cả các khu vực bổ sung hiện có hoặc trong tương lai. Ngoài tính năng phân trang trực tiếp từ micrô, âm thanh IP còn có thể phát các bạn ghi lưu trữ kỹ thuật số cho phép phát lại một số tin nhắn và âm báo được ghi âm trước theo lịch hoàn toàn tự động. Tính năng này được sử dụng rất hiệu quả trong dự án nhà xưởng, kho bãi như một phương tiện nhắn tin khẩn cấp, cung cấp cảnh báo sơ tán cho tất cả nhân viên với quyền ưu tiên ghi đè tất cả các tín hiệu âm thanh khác đang được phát trên hệ thống tại thời điểm đó.

Hệ thống âm thanh nối mạng IP cũng cung cấp khả năng tích hợp với hệ thống tổng đài điện thoại IP, hệ thống Camera IP An ninh hiện có thông qua giao diện web của phần mềm quản lý tập trung, cho phép phân trang và nhắn tin được phát khắp trang web từ bất kỳ điện thoại IP Phone và thiết bị cầm tay nào.

Lắp đặt loa IP cho hệ thống âm thanh nhà xưởng, kho bãi

Loa mang IP Audio cho truong hoc
Loa mang IP Audio cho truong hoc

Loa mạng IP hỗ trợ nhận nguồn PoE và dữ liệu âm thanh đồng thời trên duy nhất một sợi dây cáp mạng, bạn có thể dùng Switch PoE hoặc nguồn PoE Injector kết nối tới hạ tầng mạng IP có sẵn.

Với khu vực sản xuất thường ồn ào bởi tiếng máy móc vận hành, các loa thông báo công suất lớn 30W thường được khuyến nghị sử dụng. Tuy nhiên khu vực nhà điều hành, kế toán, hành chính, bảo vệ, nhà ăn, nhà nghỉ, hành lang,… có độ ồn thấp hơn, nên các loa IP có công suất 15W được khuyến nghị sử dụng. Khu vực bãi đỗ xe hoặc điểm phát thông báo công cộng ngoài trời, loa IP phóng thanh là thiết bị lý tưởng, do chúng có vỏ bảo vệ chuẩn IP67 và công suất phát thanh lớn.

Lắp đặt điện thoại IP Phone cho liên lạc nội bộ 2 chiều

Dien thoai ip Atcom
Dien thoai ip Atcom

Bạn dễ dàng bổ sung điện thoại IP Phone vào hệ thống âm thanh IP cho liên lạc 2 chiều và đàm thoại hội nghị tiện lợi, giúp việc liên lạc giữa các phòng ban được liền mạch. Bạn cũng có thể phát thông báo trực tiếp từ bất kỳ chiếc điện thoại nào trong mạng âm thanh IP hiện có không còn bị giới hạn bởi khoảng cách tiện lợi.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh và liên lạc 2 chiều thống nhất trên mạng IP

Các giải pháp âm thanh nối mạng chỉ có phần mềm IP Audio Software và các loa IP, không yêu cầu phần cứng bổ sung, điều này giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt và cấu hình. Hệ thống âm thanh IP cũng sử dụng nhiều tài nguyên hiện có như máy tính PC và hạ tầng mạng LAN/WAN. Bên cạnh đó, mỗi loa IP có thể được tích hợp trực tiếp trong mạng dữ liệu hiện có và sau đó có thể được quản lý từ xa thông qua PC hoặc máy trạm mà không cần bổ sung thêm phần cứng trung gian nào. Ít thành phần hơn có nghĩa là chi phí thấp hơn, do đó tiết kiệm chi đầu tư cho người dùng cuối được tăng lên đáng kể.

Với giải pháp âm thanh dựa trên mạng, các điều khiển sẽ dựa trên phần mềm, đây là một lợi ích lớn khi nói đến sử dụng và bảo trì hệ thống. Các loa IP hoặc điện thoại IP Phone có thể được thêm và bớt một cách dễ dàng và hiệu quả. Các thiết bị này hiện hỗ trợ PoE (Cấp nguồn qua Ethernet), điều này có nghĩa là mỗi sản phẩm chỉ cần một cáp để cung cấp điện cho thiết bị và truyền âm thanh và dữ liệu, giảm thời gian và chi phí lắp đặt.

Các giải pháp âm thanh IP sử dụng các công nghệ tiên tiến, do vậy chúng đơn giản, dễ tiếp cận và có thể tích hợp để nâng cấp các hệ thống loa Analog sẵn có sang IP qua bộ chuyển đổi âm thanh IP Audio. Sự đơn giản này là một lợi thế lớn đối với người dùng cuối cũng như các nhà tích hợp. Quá trình lắp đặt và mở rộng trong tương lại có thể được thực hiện bởi người dùng phổ thông, không cần kỹ năng về IT. Do vậy, khách hàng không bị ràng buộc vào một hệ thống có thể trở nên đắt đỏ, khó đổi mới và tinh chỉnh khi cần mở rộng sản xuất kinh doanh.

Trong xã hội công nghệ cao ngày nay, hệ thống âm thanh thông minh là trung tâm của các giải pháp liên lạc hiệu quả, đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng. Bằng cách bổ sung hệ thống âm thanh dựa trên mạng với các chức năng thông minh, giá trị được thêm vào các chức năng tổng thể trên nền tảng mạng IP thống nhất. Âm thanh được nối mạng làm tăng thêm giá trị, dễ dàng tích hợp với hệ thống chuẩn SIP khác, như tổng đài điện thoại IP, Camera giám sát IP, kiểm soát truy nhập, chuông cửa màn hình chuẩn SIP, và do đó tạo sự khác biệt cho khách hàng sử dụng trong tương lai.

Bình luận trên Facebook