Tổng đài IP, giải pháp và xu hướng phát triển

tong dai voip
tong dai voip

Tổng đài IP nói riêng, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP nói chung đã có trên 20 năm phát triển và ngày càng mạnh mẽ hơn với các tính năng tiên tiến, hữu ích. Sự mạnh mẽ này có được là do công nghệ VoIP luôn có những cải tiến về mặt chất lượng, cũng như những thách thức thực tế từ các nhu cầu của doanh nghiệp. Họ cần một hệ thống truyền thông không chỉ phục vụ liên lạc bằng giọng nói với chất lượng tốt. Mà phải là một hệ thống truyền thông đa phương tiện, bao gồm các dịch vụ truyền dữ liệu, voice mail, fax, hình ảnh, video, email, tin nhắn, khả năng ghi âm, lưu trữ và tích hợp với các phần mềm ERP, CRM.

softphone
softphone

 

 

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ băng thông rộng cố định FTTx và di động 3G/4G và sắp tới là 5G, cũng như các công nghệ về phần cứng, phần mềm VoIP trong những năm gần đây. Tổng đài IP có nhiều cơ hội để nâng cấp, cải tiến về các tiêu chuẩn, chất lượng để đưa ra những sản phẩm hoạt động ổn định, cung cấp đa tính năng với giá thành hợp lý hơn.

Ngày nay, hệ thống tổng đài VoIP không những hỗ trợ tốt các loại điện thoại IP phần cứng. Mà còn có khả năng cung cấp rất nhiều tính năng truyền thông đa phương tiện cho người dùng, doanh nghiệp khi làm việc với các ứng dụng VoIP (Softphone) trên các dòng điện thoại thông minh, máy tính. Với Softphone này, người dùng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như voice mail, fax, truyền hình ảnh/video, email, tin nhắn, kết hợp với ERP, CRM vào mọi lúc, mọi nơi.

 

goi dien thoai noi bo mien phi giua cac chi nhanh
goi dien thoai noi bo mien phi giua cac chi nhanh

Là một sản phẩm thế hệ mới dựa trên nền tảng internet, tổng đài IP cung cấp khả năng kết nối không giới hạn về khoảng cách. Dù là việc cấu hình, điều khiển các tính năng, chẩn đoán lỗi qua giao diện web, cho tới kết nối với các thiết bị đầu cuối như điện thoại VoIP, cho tới giao tiếp với các phần mềm ERP, CRM, tất cả đều có thể thực hiện được qua mạng internet. Về phần cứng, có rất nhiều tổng đài được xây dựng dựa trên cấu hình mở với cấu trúc khe cắm module/card. Các tính năng tiên tiến này giúp giảm thiểu việc đi lại cho các kỹ thuật viên, giảm chi phí đáng kể về việc nâng cấp, bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống.

Tổng đài IP có rất nhiều dòng sản phẩm giá rẻ phù hợp với dự toán hạn chế của doanh nghiệp vừa và nhỏ và dễ sử dụng, không cần nhiều kỹ năng về kĩ thuật. Đây là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho hệ thống tổng đài analog truyền thống, vốn có rất nhiều hạn chế về tính năng, phức tạp trong công tác bảo trì, bảo dưỡng và có xu hướng sẽ ngừng dịch vụ trong thời gian sắp tới.

Bình luận trên Facebook