Thiết bị mạng

Thiết bị mạng bao gồm các bộ chia mạng, bộ phát wifi router, Wifi AP, switch poe, converter quang thường được dùng trong các mạng LAN/WAN của doanh nghiệp. Hệ thống mạng là hệ thống được tích hợp các thiết bị mạng, có nhiệm vụ truyền tải dữ liệu là các tín hiệu internet, data, video, voice, email giữa các máy tính PC, Smartphone, điện thoại IP, tổng đài IP, Camera IP cho phép người dùng có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Hơn nữa, hệ thống mạng LAN cũng giúp người dùng chia sẻ tài nguyên như máy in, máy tính, máy scanner tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Tổng quan về các loại thiết bị mạng

Hệ thống mạng hiện đại ngày nay cung cấp nhiều giải pháp và trải nghiệm sử dụng hơn cho người dùng. Người dùng có thể chọn giải pháp mạng Ethernet truyền thống khi sử dụng các thiết bị Switch Ethernet với các giao diện RJ45, và cũng có thể chọn Switch PoE vừa truyền dữ liệu, vừa cấp nguồn PoE cho các thiết bị điện thoại IP, tổng đài IP, Camera IP cho các hệ thống mạng dùng dây.

Với giải pháp mạng LAN Wifi không dây, người dùng có thể sử dụng các thiết bị Wifi Router/ Wifi AP và tích hợp nhiều loại thiết bị switch, router, wifi router, converter quang,… cho một hệ thống mạng phức hợp diện rộng để có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của của doanh nghiệp cho các điểm lắp đặt trong nhà và ngoài trời.

Switch Ethernet RJ45

Ethernet Switch RJ45, bao gồm switch PoE thường được thiết kế với số lượng cổng điện downlink và các phiên bản cổng Uplink RJ45/quang khác nhau, đáp ứng nhiều yêu cầu của doanh nghiệp, gồm:

  • Bộ chia mạng Switch 4/5/6/8/12/16/24/48 cổng (port).
  • Switch cấp nguồn PoE 4/5/6/8/12/16/24/48 cổng (port), công suất 15W/port (IEEE802.3af), 30W/port (IEEE802.3at), 90W/port (IEEE802.3bt).

Switch điện giao diện RJ45: dùng để phân chia, kết nối các đoạn mạng trong một hệ thống mạng LAN/WAN sử dụng dây mạng CAT5/CAT6 hoặc cáp đồng trục. Switch Planet hỗ trợ các tốc độ truyền tải 10Mbps, 100Mbps, 1000Mbps.

Switch PoE: là thiết bị chuyển mạch switch có khả năng thực hiện đồng thời việc truyền tải dữ liệu và hỗ trợ cấp nguồn cho các thiết bị viễn thông, như điện thoại IP, tổng đài IP, Camera IP qua dây RJ45. Switch PoE 1 cổng, switch 2 cổng (thường được gọi là converter quang), switch PoE 4 cổng, switch PoE 8 cổng, là những giải pháp tiết kiệm chi phí ổ cắm, dây nguồn cho mạng doanh nghiệp.

Switch quang: hỗ trợ giao diện điện/ quang, có thể tích hợp sẵn bộ thu/phát quang hoặc dùng module quang SFP để truyền tín hiệu trên cáp sợi quang. Switch quang có ưu điểm là khả năng truyền tải dữ liệu đi xa.

Thiết bị phát Wifi: là các Wifi Router hoặc AP (Access Point), được dùng để định tuyến, thu phát các tín hiệu internet, video, data, voice trong hệ thống mạng LAN/WAN không dây Wifi. Thiết bị phát Wifi AP là giải pháp không dây phổ biến nhất được dùng trong các mạng doanh nghiệp, cũng như các điểm internet công cộng. Bộ phát Wifi được dùng để kết nối máy tính PC, điện thoại thông minh, điện thoại IP Wifi, tổng đài IP, thiết bị IT Wifi khác, giúp tiết kiệm chi phí dây mạng, công sức lắp đặt. Thiết bị Wifi được thiết kế với kiểu để bàn, treo trần nhà, treo tường, hỗ trợ cả indoor và outdoor.

Converter quang: là bộ chuyển đổi quang điện để chuyển đổi tín hiệu điện Ethernet sang tín hiệu quang và ngược lại. Converter quang dùng để mở rộng mạng LAN, hoặc truyền tín hiệu video từ các camera IP, tín hiệu voice từ hệ thống VoIP trong các mạng doanh nghiệp

Ứng dụng thiết bị mạng dùng trong mạng doanh nghiệp SMEs

Sự bùng nổ thông tin trên mạng internet và trao đổi dữ liệu của người dùng ngày càng tăng kéo theo nhu cầu xây dựng mới, mở rộng hạ tầng mạng viễn thông, cntt liên tục để có thể đáp ứng được băng thông để truyền tải dữ liệu.

Các thiết bị switch điện, switch quang, thiết bị PoE, router, bộ phát Wifi, bộ chuyển đổi quang điện là giải pháp thiết lập hệ thống truyền thông lý tưởng cho người dùng trao đổi dữ liệu với nhau trong hệ thống mạng  LAN/WAN của doanh nghiệp.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.