Thiết bị mạng

Thiết bị mạng Planet là các bộ chia mạng, bộ phát wifi router, switch poe, converter quang thường được dùng trong các mạng LAN/WAN của doanh nghiệp. Thiết bị mạng có nhiệm vụ truyền tải dữ liệu là các tín hiệu internet, data, video, voice, email giữa các máy tính PC, Smartphone, điện thoại IP, tổng đài IP, Camera IP cho phép người dùng có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Hệ thống mạng LAN/WAN sử dụng thiết bị mạng cũng giúp người dùng chia sẻ tài nguyên như máy in, máy tính, máy scanner tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Tổng quan về các loại thiết bị mạng Planet

Một hệ thống mạng tích hợp bao gồm nhiều thành phần như switch, router, wifi router, máy tính, converter quang,… để có thể đáp ứng nhu cầu kết nối khác nhau theo nhu cầu của người dùng.

Switch Planet

Switch Planet thường được thiết kế với số lượng cổng điện/quang khác nhau, đáp ứng nhiều yêu cầu của doanh nghiệp, gồm:

  • Switch Planet 5 port, Switch PoE Planet 5 port
  • Switch Planet 8 port, Switch PoE Planet 8 port
  • Switch Planet 16 port, Switch PoE Planet 16 port
  • Switch Planet 24 port, Switch PoE Planet 24 port

Switch điện giao diện RJ45: dùng để phân chia, kết nối các đoạn mạng trong một hệ thống mạng LAN/WAN sử dụng dây mạng CAT5/CAT6 hoặc cáp đồng trục. Switch Planet hỗ trợ các tốc độ truyền tải 10Mbps, 100Mbps, 1000Mbps.

Switch PoE Planet: là thiết bị chuyển mạch switch có khả năng thực hiện đồng thời việc truyền tải dữ liệu và hỗ trợ cấp nguồn cho các thiết bị viễn thông, như điện thoại IP, tổng đài IP, Camera IP qua dây RJ45. Switch PoE 1 cổng, switch 2 cổng (thường được gọi là converter quang), switch PoE 4 cổng, switch PoE 8 cổng, là những giải pháp tiết kiệm chi phí ổ cắm, dây nguồn cho mạng doanh nghiệp.

Switch quang Planet: hỗ trợ giao diện điện/ quang, có thể tích hợp sẵn bộ thu/phát quang hoặc dùng module quang SFP để truyền tín hiệu trên cáp sợi quang. Switch quang có ưu điểm là khả năng truyền tải dữ liệu đi xa.

Thiết bị phát Wifi Planet: là các Wifi Router Planet hoặc AP (Access Point) Planet, được dùng để định tuyến, thu phát các tín hiệu internet, video, data, voice trong hệ thống mạng LAN/WAN không dây Wifi. Thiết bị phát Wifi AP Planet là giải pháp không dây phổ biến nhất được dùng trong các mạng doanh nghiệp, cũng như các điểm internet công cộng. Bộ phát Wifi được dùng để kết nối máy tính PC, điện thoại thông minh, điện thoại IP Wifi, tổng đài IP, thiết bị IT Wifi khác, giúp tiết kiệm chi phí dây mạng, công sức lắp đặt. Thiết bị Wifi Planet được thiết kế với kiểu để bàn, treo trần nhà, treo tường, hỗ trợ cả indoor và outdoor.

Converter quang Planet: là bộ chuyển đổi quang điện Planet để chuyển đổi tín hiệu điện/quang. Converter quang dùng để mở rộng mạng LAN, hoặc truyền tín hiệu video từ các camera IP, tín hiệu voice từ hệ thống VoIP trong các mạng doanh nghiệp

Ứng dụng thiết bị mạng Planet dùng trong mạng doanh nghiệp SMEs

Sự bùng nổ thông tin trên mạng internet và trao đổi dữ liệu của người dùng ngày càng tăng kéo theo nhu cầu xây dựng mới, mở rộng hạ tầng mạng viễn thông, cntt liên tục để có thể đáp ứng được băng thông để truyền tải dữ liệu.

Các thiết bị switch điện, switch quang, thiết bị PoE, router, bộ phát Wifi, bộ chuyển đổi quang điện là giải pháp thiết lập hệ thống truyền thông lý tưởng cho người dùng trao đổi dữ liệu với nhau trong hệ thống mạng  LAN/WAN của doanh nghiệp.

Hiển thị 13 sản phẩm