Hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo là giải pháp âm thanh công cộng giúp người dùng phát các thông tin, cảnh báo và âm nhạc tới nhiều người nghe. Hệ thống âm thanh công cộng là hệ thống liên lạc quan trọng được dùng trong các tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, khách sạn, trường học, bệnh viện,,, Ngày nay, hệ thống âm thanh IP Audio thế hệ mới dùng trên mạng LAN/WAN ngày càng được sử dụng phổ biến do có nhiều ưu điểm hơn như: nhiều tính năng, dễ sử dụng, ít thiết bị âm thanh hơn và ít dây điện hơn, nên tiết kiệm được chi phí mua vật tư và công sức thi công lắp đặt.

Hệ thống âm thanh công cộng IP chỉ bao gồm phần mềm quản lý trung tâm IP Audio và các loa thông báo IP.  Các loa mạng IP này được gắn vào mạng, nhận tín hiệu là các gói âm thanh IP và sau đó phát lại âm thanh của giọng người, âm nhạc cho người nghe. Phần mềm quản lý trung tâm IP Audio đóng vai trò trung tâm điều khiển tập trung, quản lý các loa thông báo IP, chia nhóm, thiết lập lịch thu phát âm thanh, chọn nguồn âm thanh,… giúp truyền tải tin nhắn, âm nhạc cho một nhóm người hoặc toàn bộ tổ chức dễ dàng trên nền tảng IP/Internet không giới hạn khoảng cách địa lý.

Hệ thống loa thông báo IP dễ lắp đặt và tiết kiệm vật tư, chi phí vận hành bằng cách sử dụng mạng Ethernet hiện có. Do không cần dây điện độc lập và sử dụng nguồn PoE, nên dễ dàng triển khai và đơn giảm bớt dây điện. Người dùng chỉ cần có kiến thức IT căn bản là có thể cài đặt thiết bị âm thanh thông báo IP trên giao diện Web thân thiện, dễ hiểu. Người dùng đều có thể hưởng lợi từ các tính năng tiên tiến và chức năng nâng cao hiện có sẵn từ hệ thống âm thanh thông báo phân trang IP.

Theo xu hướng mới IP, giờ đây bất kỳ tổ chức và doanh nghiệp nào, từ trung tâm thương mại, trường học, văn phòng công ty, sân bay, nhà ga, cửa hàng, hoặc nhà máy sản xuất có thể đầu tư hệ thống thông báo công cộng IP để có thể nhanh chóng gửi các thông điệp quan trọng, phát chuông theo lịch, phát âm nhạc và phát cảnh báo khẩn cấp hiệu quả cho toàn bộ nhóm hoặc chỉ một nhóm nhỏ. 

Lợi ích hệ thống âm thanh công cộng IP

1. Thời gian phát sóng: các chương trình thời gian khác nhau có thể được thiết lập bằng tính năng có sẵn. Mỗi lược đồ thời gian có thể đặt vô số khoảng thời gian để phát nhạc và giọng nói được ghi âm sẵn phát sóng truyền thống bên ngoài. Độ dài của nhạc có thể được thiết lập tùy ý để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

2. Phát sóng điểm – điểm: đây là một chức năng mà hệ thống phát sóng truyền thống không thể thực hiện được. Hệ thống địa chỉ công cộng IP có thể quảng bá đến bất kỳ thiết bị đầu cuối mạng nào có địa chỉ IP độc lập và nó cũng có thể tùy ý kết hợp các thiết bị đầu cuối mạng có địa chỉ IP khác nhau để tạo thành một phân vùng, có thể được kết hợp tùy ý để đáp ứng các yêu cầu phát sóng khác nhau.

3. Nhiều lựa chọn về nguồn âm thanh: bạn có thể sử dụng nhạc MP3 tải về cục bộ, hoặc bạn có thể thu thập nhạc mạng, đài phát thanh mạng và video quảng cáo trên các trang Web để phát. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển đổi âm thanh tương tự của thiết bị truyền thống, chẳng hạn như DVD, radio, điện thoại, máy tính và micrô, thành truyền tín hiệu kỹ thuật số thông qua bộ thu âm thanh mạng (4 kênh).

4. Chức năng phân trang phát âm thanh trên điện thoại di động: bằng cách tải xuống ứng dụng phần mềm VoIP cài đặt lên điện thoại di động, bạn có thể phát âm thanh thông báo từ bất kỳ điểm và khu vực và thậm chí toàn bộ khu vực phủ sóng WiFi. 

5. Chức năng liên lạc nội bộ: có thể đạt được chức năng liên lạc nội bộ thời gian thực giữa hai liên lạc nội bộ ở các khu vực khác nhau hoặc giữa micrô liên lạc nội bộ và thiết bị đầu cuối mạng, thuận tiện cho việc lập lịch thời gian thực.

6. Quản lý quyền kiểm soát phụ: người quản lý có thể đăng nhập tài khoản của chính họ và phát sóng để tìm kiếm người và phát nhạc tại các thiết bị đầu cuối trong phạm vi quyền hạn của mình.

7. Chất lượng âm thanh cao: phát âm thanh trên hệ thống PA truyền thống sử dụng đường đơn để truyền, trong khi thiết bị đầu cuối của hệ thống địa chỉ công cộng IP sử dụng gói dữ liệu để có được chất lượng âm thanh tốt mà không bị biến dạng, do đó âm thanh tốt hơn và dễ chịu hơn.

8. Thi công nhanh lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo công cộng nhanh chóng: các thiết bị Audio IP-PA system có thể được giám sát, thuận tiện và nhanh chóng.

9. Bảo trì đơn giản: thông qua điện thoại IP Paging Console hoặc máy chủ IP Audio, bạn có thể giám sát xem có bất kỳ thiết bị đầu cuối nào đang trực tuyến hay không, dễ dàng kiểm soát chất lượng toàn mạng.

10. Tiết kiệm chi phí: xây dựng và sử dụng trong mạng LAN hiện có, bạn không cần đầu tư một hệ thống dây điện độc lập tốn kém và phức tạp. Bên cạnh đó, với tính năng cấp nguồn qua mạng PoE, bạn thậm chí loại bỏ dây nguồn ổ cắm ra khỏi hệ thống.

Hiển thị 15 sản phẩm